อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562

ผกก.ปัดปล่อยโจรขโมยทอง คนร้ายย่องคืนของหลบหนี!

ผกก.สภ.เขมราฐ ปัดตำรวจปล่อยโจรขโมยทอง ติดต่อกันทางโทรศัพท์ ก่อนแอบย่องนำของกลางมาวางคืนที่ศาลาพักผู้โดยสาร ล่าสุดรู้ตัวคนร้ายและออกหมายจับแล้ว เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562 เวลา 19.40 น.

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก @BaiFurn ได้โพสต์ภาพและข้อความทำนองว่า ถูกโจรขึ้นบ้านขโมยเอาทองคำรูปพรรณไปน้ำหนัก 6 บาทกว่า แจ้งความตำรวจสภ.เขมราฐ ผ่านไป 1 อาทิตย์ "ผู้กองเฉย" พนักงานสอบสวนติดต่อให้ไปรับของกลางคืนแต่ได้ไม่ครบ และเจ้าหน้าตำรวจยังไม่ได้จับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เมื่อสอบถามก็ได้รับคำตอบว่ากลัวจะผิดจรรยาบรรณ ผิดคำพูดที่ให้ไว้กับโจรให้นำของกลางมาคืนเป็นข้อแลกเปลี่ยน หลังเรื่องรู้ถึง พ.ต.อ.สมพาน มุทาพร ผกก.สภ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี ได้มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบ "ผู้กองเฉย" และเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น  

ล่าสุด พ.ต.อ.สมพาน มุทาพร ผกก.สภ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี โพสต์เฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรเขมราฐ สภ.เขมราฐ ระบุ กรณีสำนักข่าวบางสำนัก ได้ออกข่าวว่าตำรวจ สภ.เขมราฐ ได้ปล่อยตัวผู้ต้องหาไปไม่จับกุมนั้น ขอเรียนว่า กรณีเหตุลักทรัพย์ทองคำ คนร้ายได้โทรศัพท์มาแจ้งพนักงานสอบสวนเวรก่อน ว่าจะคืนของกลาง ต่อมาพนักงานสอบสวน ได้รับโทรศัพท์จากคนร้ายอีก ว่าได้นำของกลางไว้ใต้สังกะสี ในศาลาพักผู้โดยสารทางเข้าบ้านโชคชัย พนักงานสอบสวนพร้อมเจ้าหน้าที่พิมพ์ลายนิ้วมือเดินทางไปตามที่คนร้ายแจ้ง คือ ศาลาพักผู้โดยสารทางเข้าบ้านโชคชัย ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี พบแต่ทองคำของกลาง ไม่พบคนร้ายแต่อย่างใด ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติต่อศาลจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อออกหมายจับและศาลจังหวัดอุบลราชธานีได้ออกหมายจับแล้ว และทาง สภ.เขมราฐ จะได้สืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป 

เด้ง'ร้อยเวรเฉย'รักจรรยาบรรณ สัญญากับโจรว่าจะไม่จับ          คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24