อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562

สั่งพักงาน'กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง'เอี่ยวแก๊งวินจยย.โหด

"มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง" ออกแถลงการณ์ เสียใจต่อเหตุการณ์กลุ่มวิน จยย.ไล่ยิงกัน พร้อมพักงาน "กู้ภัย" ที่เป็นวินร่วมก่อเหตุ ยันผิดจริงเลิกจ้างทันที อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 13.02 น.


กรณี ตำรวจเร่งติดตามตัวกลุ่มวินจักรยานยนต์รับจ้าง(วินจยย.) ที่ก่อให้ใช้ปืนยิงใส่คู่อริในซอยสุขุมวิท 103/2 แขวงบางนา เขตบางนา จนมีชาวบ้านถูกกระสุนปืนเสียชีวิต และหนุ่มวินจยย.อีกฝ่ายเสียชีวิต รวม 2 ศพ เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหารวม 3 ราย ได้แก่ นายรังสรรค์ ศรไชยากร สวมเสื้อวินเบอร์ 65  นายประมุข วิเชียรดิลกุล หัวหน้าวินซอยอุดมสุข 1 และอุดมสุข2 และ 3. นายจีระพงษ์ วิบูลย์รัชกิจ หรือ "เบส"  อาสาสมัครกู้ภัย

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ฝ่ายสื่อสารองค์กร มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง แถลงการณ์เรื่อง "ชี้แจงกรณีเหตุการณ์กลุ่มวินรถจักรยานยนต์ทะเลาะวิวาทบริเวณ ซ.สุขุมวิท 103/1-2 (อุดมสุข)" ระบุว่า "ตามที่ได้มีเหตุการณ์กลุ่มวินรถจักรยานยนต์ทะเลาะวิวาท บริเวณ ซ.สุขุมวิท 103/1-2 (อุดมสุข) เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา โดยหนึ่งในผู้ต้องหา คือ นายจีระพงศ์ วิบูลย์รัชกิจ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นั้น มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว และใคร่ขอเรียนชี้แจงว่า นายจีระพงศ์ วิบูลย์รัชกิจ เป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สังกัดแผนกบรรเทาสาธารณภัย ซึ่งอยู่ในระหว่างทดลองงาน (เริ่มปฏิบัติงานเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา) โดยภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทางมูลนิธิฯ ได้ดำเนินการพักงานเจ้าหน้าที่ คนดังกล่าว เพื่อรอผลสรุปทางคดี หากมีความผิดจริงมูลนิธิฯ จะเลิกจ้างในทันที"
"มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มีนโยบายให้ความสาคัญในด้านการตรวจสอบพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครเป็นอันดับแรก หนึ่งในขั้นตอนสาคัญในการคัดเลือกเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครของมูลนิธิฯ คือการตรวจเช็คประวัติอาชญากรรม ประกอบการพิจารณา ซึ่งมูลนิธิฯ ได้ดาเนินการตลอดเรื่อยมา โดยหากเจ้าหน้าที่หรือาสาสมัครท่านใดมีพฤติกรรมโดยมิชอบ มูลนิธิฯ จะเร่งตรวจสอบในทันที และดาเนินการตามกฎระเบียบของมูลนิธิฯ และตามกฎหมายต่อไป"

"มูลนิธิฯ จึงขอให้สื่อมวลชน และประชาชนทุกท่านเชื่อมั่นและวางใจในเจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ทั้งนี้ หากท่านใดพบเห็นพฤติกรรมอันมิชอบ สามารถแจ้งข้อมูล พร้อมเบอร์โทรศัพท์ติดต่อกลับได้ที่ สายด่วนป่อเต็กตึ๊ง 1418 หรือ contact@pohtecktung.org ลงชื่อ วุฒิชัย อภิวัฒนกุลชัย ผู้จัดการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง".


ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
คลิปวินาทีหนุ่มเคอรี่ชะตาขาด เอาตัวรับกระสุนแทนแม่

เมียท้องเศร้าผัวหนุ่มพลาด โดนลูกหลงวินจยย.ไล่ยิงดับ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27