อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

ซึ้งความดี'หนุ่มปังตอ' ลงขันซื้อเครื่องกระตุ้นหัวใจใช้รพ.

ชาวบ้านระดมความคิดเตรียมลงขันช่วยเหลือ "หนุ่มปังตอ" ซื้อเครื่องกระตุ้นหัวใจชดใช้ให้ รพ.เหล่าเสือโก้ก เพราะอยากตอบแทนความดีที่ช่วยเหลือคนในหมู่บ้านมาเสมอ บางคนเงินไม่พอก็จะยอมจำนองที่ดิน-ขายวัว เลยทีเดียว  พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562 เวลา 07.10 น.

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. จากกรณี นายธนกฤติ  มุ้งพร อายุ 40 ปี แค้นจัดใช้มีดปังตอยาว 30 ซม. บุกเข้าไปฟันศีรษะ นายปรีดา ดวงเพร็ช อายุ 27 ปี ถึงบนเตียงคนไข้ รพ.เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี ทั้งๆที่ นายปรีดา กำลังให้แพทย์และพยาบาลช่วยทำแผลให้หลังมีเรื่องตีกันในตอนแรกมาก่อน เป็นเหตุให้แพทย์และพยาบาลต้องหนีตาย ส่วนนายปรีดาก็กระโดดหนีในสภาพเลือดอาบศีรษะ แถมยังวิ่งชนเครื่องกระตุ้นหัวใจไฟฟ้าจนพังเสียหายด้วย ก่อนที่นายธนกฤติ ผู้ต้องหาจะยืนรอมอบตัว ตำรวจแจ้งดำเนินคดี 4 ข้อหา และต้องชดใช้ค่าเครื่องกระตุ้นหัวใจไฟฟ้า 225,000 บาท ขณะที่ชาวบ้านใน ต.โพนงาม ต่างแห่แหนพากันมาเข้าเยี่ยมให้กำลังใจ นายธนกฤติ เนื่องจากรู้ดีว่าไม่ได้มีนิสัยร้ายกาจเหมือนพฤติกรรมที่ทำลงไป

ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา ที่บริเวณศูนย์สาธิตการตลาดบ้านโพนเมือง หมู่ 15 บ้านโพนเมือง ต.โพนเมือง อ.เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี ชาวบ้านจำนวนหนึ่งจับกลุ่มรวมตัวพูดคุยกันในเรื่องการประกันตัวนายธนกฤติ หลังผิดหวังรอเก้อคิดว่าวันนี้นายธนกฤติจะได้รับการประกันตัว นอกจากนี้ยังมีความคิดที่จะระดมเงินเพื่อช่วยกันชดใช้ค่าเครื่องกระตุ้นหัวใจไฟฟ้า 225,000 บาท ให้กับทางโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้กเพื่อช่วยเหลือนายธนกฤติด้วย โดยชาวบ้านยืนยันว่านายธนกฤติ เป็นคนดีมีน้ำใจ แม้จะไปทำงานที่กรุงเทพฯ กลับมาบ้านปีละไม่กี่ครั้ง แต่ละครั้งจะนำผ้าป่ากลับมาถวายวัด พัฒนาหมู่บ้านและโรงเรียนจนเป็นที่รักของทุกคนในหมู่บ้าน หรือแม้กระทั่งถ้ามีใครเดือดร้อนนายธนกฤติจะออกตัวช่วยเสมอโดยไม่รีรอ ครั้งนี้นายธนกฤติเดือดร้อนทุกคนก็ยินดีช่วย หากเงินไม่พออาจจะต้องเอาที่ดินไปจำนองหรือขายวัวก็ยอม.

หวยออกที่ผกก.ถูกเด้งด่วน เซ่น'หนุ่มปังตอ'ฟันอริถึงรพ.                  

ผอ.รพ.ให้อภัย'หนุ่มปังตอ' แต่อุปกรณ์แพทย์พัง-ต้องจ่าย                    

หมอขวัญเสียเอาผิด'หนุ่มปังตอ'ทำเครื่องกระตุ้นหัวใจพัง                 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    11%
  • ไม่เห็นด้วย
    89%

ความคิดเห็น