อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

ปา'ไปป์บอมบ์'จุดตรวจยะลา6จุด เชื่อหวังป่วน-ไร้เจ็บ!

คนร้ายขี่จยย.ขว้างระเบิดไปป์บอมบ์ใส่จุดตรวจเมืองยะลา 6 จุด ในเวลาไล่เลี่ยกัน โชคดีเจ้าหน้าที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ คาดต้องการก่อกวนมากกว่าประสงค์ต่อชีวิต  พุธที่ 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 21.40 น.

เมื่อเวลา 19.50 น. วันที่ 15 พ.ค. พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งจากจุดตรวจสาม บนเส้นทางถนนสุขยางค์ หน้าแฟลตตำรวจ นปพ.บ้านเบอเส้ง ในเขตเทศบาลนครยะลาว่า เกิดเหตุคนร้ายขับขี่รถจยย. 2 คน ขว้างระเบิดชนิดไปป์บอมบ์เข้าใส่จุดตรวจ ขณะเจ้าหน้าที่กำลังตั้งด่านตรวจแต่ระเบิดห่างเป้าหมายกว่า 10 เมตร ทำให้เจ้าหน้าที่มีอาการหูอื้อ 1 ราย ส่วนคนอื่นๆ ปลอดภัย หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.กฤษฏา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา พ.ต.อ.นราวี  บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา และกำลังตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดศรศึก-ศรชัย ภ.จว.ยะลา ตำรวจพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ฝ่ายปกครอง เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมได้สั่งการจุดตรวจถาวรทุกจุดเพิ่มความเข้มในการตรวจสอบบุคคลยานพาหนะที่ขาเข้าและขาออก และให้สายตรวจจยย.หมวกทอง เฝ้าระวังสังเกตสิ่งแปลกปลอมในพื้นที่ย่านชุมชนและย่านการค้าอย่างละเอียด ส่วนระเบิดที่คนร้ายใช้ก่อเหตุทางชุดเก็บกู้ระเบิดกำลังเข้าไปตรวจสอบพร้อมได้กันพื้นที่เพื่อไม่ให้พยานหลักฐานถูกทำลายไปด้วย

และในเวลาไล่เลี่ยกัน พล.ต.ต.กฤษฏา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา ยังได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุในลักษณะเดียวกันอีกในหลายพื้นที่ของอ.เมือง อ.ยะหา และอ.บันนังสตา อย่างน้อย 5 จุด เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต คาดว่าคนร้ายตั้งใจก่อกวนสร้างความไม่สงบโดยไม่ประสงค์ต่อชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนหาข้อมูลและติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป  คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37