อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

ซิวลูก'รองผอ.รพ.'ไม่รักดี ตั้งแก๊งทุบรถพบมีคดีติดตัวอื้อ

กองปราบรวบลูกรองผอ.รพ.ตั้งแก๊งทุบรถ ฉกทรัพย์ริมทาง แต่ยังการให้ปฏิเสธอ้างไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง สอบประวัติพบมีคดีติดตัวเพียบ พุธที่ 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 19.30 น.

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ  ภูริเดช ผบก.บก.ป.สั่งการให้, พ.ต.อ.อรุณ  วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป.พ.ต.ท.กรกช  ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายก้องภพ เอื้อนจิตร อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี  ข้อหา ลักทรัพย์โดยจับกุมได้ที่ บริเวณลานจอดรถลุมพินี คอนโดทาวน์  ถนนลาดปลาเค้า  แขวงอนุสาวรีย์   เขตบางเขน กทม.

สืบเนื่องจากนายก้องภพ มีพฤติการณ์ตั้งกลุ่มแก๊งขี่จยย.ตระเวนทุบกระจกรถลักทรัพย์รถยนต์ ที่จอดอยู่ริมถนนตามเส้นทางเปลี่ยวมืด จากนั้นก็จะนำทรัพย์สินมีค่าที่ได้ไปขายต่อตามร้านรับซื้อของมือสอง โดยนายก้องภพ เป็นหัวหน้าแก๊ง ซึ่งได้มีการก่อเหตุมาหลายครั้งในพื้นที่ ทั้งใน กทม. นนทบุรี ชลบุรี จนชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก  กระทั่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อหาเบาะแส จนรู้ว่าผู้ต้องหาหลบหนีคดีมาเปิดอู่ซ่อมรถอยู่ในพื้นที่ กทม.และพักอาศัยอยู่ที่คอนโดแห่งหนึ่งริมถนนลาดปลาเค้า จึงนำกำลังเข้าทำการจับกุมตัวได้ดังกล่าวสอบสวน นายก้องภพ ยังให้การปฏิเสธ อ้างว่าผู้ที่ก่อเหตุทุบกระจกรถและขโมยทรัพย์สินของผู้เสียหายคือเพื่อนของตน ส่วนการที่ตนถูกออกหมายจับนั้น เป็นเพราะว่าก่อนหน้านี้ได้มีตำรวจมาตรวจค้นที่อู่ซ่อมรถของตน แล้วพบเจอรถของกลางคันที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นรถที่ยืมมาจากเพื่อน แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจาก นายก้องภพ เคยมีประวัติถูกจับกุมในคดีร่วมกับพวกก่อเหตุทุบรถในพื้นที่ สน.วังทองหลาง เมื่อปี 52 และมีหมายจับติดตัวอีก 6 หมาย ล่าสุด ยังได้ไปก่อเหตุในพื้นที่ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี อีกคดี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับ นายก้องภพ นั้น พื้นฐานเดิมของครอบครัวค่อนข้างมีฐานะและความรู้ โดยพ่อเป็นถึง รอง ผอ.โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน กทม. ส่วนแม่มีตำแหน่งเป็นถึงแพทย์หญิง ของ รพ.แห่งหนึ่งใน กทม.ด้วยเช่นกัน แต่เนื่องจากตัว นายก้องภพ เป็นคนติดเพื่อนและมีนิสัยเกเร ทางพ่อและแม่จึงลงทุนเปิดอู่ซ่อมรถให้เพื่อหวังว่าจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรม แต่ก็ไม่เป็นผลกระทั่งมารวมแก๊งกับกลุ่มวัยรุ่นตระเวนก่อเหตุดังกล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

บอกต่อ : 43