อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

มือฆ่ายกครัว3ศพเขียนคำให้การ 'ลูก-เมีย'สมัครใจตาย

มือฆ่ายกครัว เชือดคอ เมีย-ลูกสาว สยอง 3 ศพ ตัวเองเจ็บสาหัส พ้นขีดอันตรายแล้ว เขียนคำให้การ สารภาพสิ้นไส้ จำใจฆ่า หวังจบปัญหาหนี้สินท่วมตัว เศร้าใจ อ้างลูกเมียยินยอมสมัครใจตาย ศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 เวลา 18.30 น.


กรณีเหตุสลด นายณัฐศักดิ์ คำเขิน อายุ 46 ปี อาสาสมัครมูลนิธิร่มไทร และเป็นเจ้าของร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ เอ็นซี ออโต้ซาวด์ ถนนหทัยราษฎร์ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา ใช้มีดฆ่าปาดคอ ภรรยา และลูกสาววัย 5 ขวบกับ 1 ขวบ 3 เดือน เสียชีวิตรวม 3 ศพ ภายในร้านเครื่องเสียงรถยนต์ดังกล่าว ก่อนใช้มีดปาดคอตัวเช่นกัน หวังฆ่าตัวตายตาม แต่มีคนมาช่วยเหลือนำส่ง รพ.ได้ทัน เบื้องต้นพบว่า สาเหตุเกิดจากมีหนี้สินจากการกู้เงินนอกระบบจำนวนมาก ต้องหาเงินผ่อนนายทุนเงินกู้ วันละ 8,000 บาท จากเงินต้น 70,000 บาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นความคืบหน้าเมื่อวันที่ 26 เม.ย. พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น.3 เปิดเผยว่า ขณะนี้อาการของนายณัฐศักดิ์ พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังพักรักษาตัวอยู่ใน รพ. เบื้องต้นได้สอบปากคำ นายณัฐศักดิ์ ด้วยการให้เขียนข้อความใส่ลงในกระดาษ ทั้งนี้ ผู้ก่อเหตุ รับสารภาพว่า ลงมือทำร้ายทั้ง 3 คน จนเสียชีวิต โดยที่ทุกคนยินยอม เพราะต้องการใช้วิธีนี้ เพื่อตัดสินปัญหาเรื่องเงินที่ใช้จ่ายภายในครอบครัวไม่เพียงพอ

พล.ต.ต.สมนึก เปิดเผยอีกว่า สำหรับสาเหตุ ตำรวจยังไม่ปักใจชัดเจนว่า เป็นเรื่องการกู้เงิน หรือปัญหาภายในครอบครัว แม้ว่าคำให้การผู้ก่อเหตุจะอ้างว่า เป็นปัญหาในครอบครัว แต่จะต้องรอข้อมูลพยานหลักฐานจากชุดสืบสวนมาประกอบกัน หากสาเหตุเกิดจากเงินกู้นอกระบบจริง จะเร่งสืบสวน ติดตามหาผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ เพราะถือเป็นนโยบายรัฐบาลในการปราบปรามผู้มีอิทธิพล หรือ ปล่อยเงินกู้นอกระบบผิดกฎหมายพล.ต.ต.สมนึก เปิดเผยด้วยว่า พนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ได้สอบปากคำพยานแวดล้อมไปแล้วหลายปาก ขณะที่ผู้ก่อเหตุ ตำรวจอายัดตัว และให้เจ้าหน้าที่ดูแลเป็นพิเศษ เพราะเกรงว่าอาจจะทำร้ายตัวเอง โดยพิจารณาดำเนินคดีในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพราะมีการเตรียมมีดในการก่อเหตุ นอกจากนี้ผู้ก่อเหตุ ยังมีอาการโศกเศร้า อย่างไรก็ตามช่วงบ่ายวันนี้ จะเรียกประชุมชุดทำคดี เพื่อสรุปหาสาเหตุครั้งนี้ให้ชัดเจนอีกครั้ง สำหรับการตรวจสอบประวัติ ผู้ก่อเหตุ ไม่พบว่าเคยต้องคดีอาญา หรือ มีพฤติกรรมดื่มสุรา เป็นคนขยันทำงาน และรักครอบครัว ไม่เคยมีปัญหากับใคร

ที่ บช.น. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เซ็นต์คำสั่งถึงเหตุการณ์ฆ่ายกครัว 3 ศพ และกล่าวอ้างว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาในเรื่องของหนี้นอกระบบ ซึ่งเป็นนโยบายที่รัฐบาลให้ความสำคัญต่อการแก้ไขปัญหา จึงให้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนขยายผลว่า ผู้ต้องหาลงมือก่อเหตุอย่างไร มีผู้อื่นเกี่ยวข้องหรือให้การสนับสนุนหรือไม่อย่างไร เพื่อให้ทราบถึงสาเหตุของการก่อเหตุที่แท้จริง หากมีความเกี่ยวข้องกับหนี้นอกระบบ ให้สืบสวนจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
หลั่งน้ำตาถาม'ก่อหนี้เอง' ไฉนต้องฆ่าปาดคอลูกเมีย3ศพ

ที่แท้หนี้รุม'พ่อ'เครียด ฆ่าปาดคอ'ลูก-เมีย'หวังตายยกครัว

แฉก่อนพ่อฆ่าปาดคอ3ศพ กระบะดำตามกดดันทวงหนี้


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23