อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

ผกก.ติงลูกน้อง! สั่งรับแจ้งแล้วกรณีหนุ่มสูญเงิน6แสน

ผู้กำกับโรงพักช้างเผือก เรียกพนักงานสอบสวนชี้แนะกรณีหนุ่มโอนเงิน 6 แสนเล่นเกมส์พนันออนไลน์ เข้าข่ายผิดกฎหมายฟอกเงิน พร้อมเรียกผู้เสียหายลงบันทึกประจำวันไว้เรียบร้อย ศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 เวลา 17.50 น.


กรณีนายกช (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี ชาวเชียงใหม่ ได้นำเอกสารการโอนเงินผ่านแอพลิเคชั่นธนาคารออนไลน์ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ขอให้ตำรวจช่วยอายัดเงินในบัญชีปลายทาง พร้อมกับดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โดยระบุว่าถูกหลอกลวงให้โอนเงินเข้าเล่นเกมส์ออนไลน์ สูญเงินไปคืนเดียว 6 แสนบาท แต่เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้รับแจ้งความ เนื่องจากพฤติการณ์ของผู้เสียหายพบว่าเป็นการสมัครใจเข้าร่วมเล่นเกมส์ โดยผู้เสียหายเข้าใจดีอยู่แล้วว่าอาจต้องเสียเงิน ซึ่งไม่เข้าข่ายการหลอกลวงฉ้อโกง จึงไม่สามารถรับแจ้งความเป็นคดีได้นั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 27 เม.ย. พ.ต.อ.วาชรัตน์ มูลวงษ์ ผกก.สภ.ช้างเผือก เปิดเผยว่า หลังมีผู้เสียหายมาร้องทุกข์เรื่องสูญเงิน 6 แสนให้กับเว๊บพนันออนไลน์ ตนได้รับทราบจึงได้เรียกพนักงานสอบสวนมาสอบถาม และให้คำชี้แนะ โดยต้องให้ผู้เสียหายลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน เพราะการพนันออนไลน์นั้นเป็นความผิดตามกฏหมาย มีกฏหมายการฟอกเงิน และกฏหมายอื่นๆ เกี่ยวข้องที่จะดำเนินการทางกฏหมายกับขบวนการเหล่านี้ จากนั้นจึงได้เรียกผู้เสียหายมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

แค่2ชม.เงิน6แสนเกลี้ยงบัญชี ตร.เห็นใจแต่รับแจ้งไม่ได้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 25