อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562

'ชัยวัฒน์-วิเชียร'พอใจคำตัดสินศาล ชี้ความยุติธรรมมีจริง

“ชัยวัฒน์-วิเชียร”ลั่นความยุติธรรมมีอยู่จริง หลังศาลมีคำสั่งจำคุก”เปรมชัย-พวก”ไม่รอลงอาญา เผยทำให้มีกำลังใจในการทำงาน พร้อมขอบคุณประชาชนทั่วประเทศที่ให้กำลังใจ อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 เวลา 11.55 น.

ภายหลังศาลจังหวัดทองผาภูมิ ได้พิพากษาคดีที่อัยการจังหวัดทองผาภูมิ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) จำเลยที่ 1 นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 นางนที เรียมแสน จำเลยที่ 3 และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 ในคดีอาญาหมายเลขดำที่ 219/2561 ใน 6 ข้อหา โดยศาลมีคำพิพากษาสั่งจำคุกนายเปรมชัย 16 เดือนไม่รอลงอาญา พร้อมกับให้ชดใช้ค่าเสียหาย ร่วมกับจำเลยที่ 4 จำนวน 2 ล้านบาท  

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 19 มี.ค. ที่หน้าศาลจังหวัดทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก กล่าวว่า ตนยังคงเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม เชื่อมั่นว่าเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการยุติธรรมมีความยึดมั่นในจรรยาบรรณวิชาชีพ ในวันนี้เราสามารถคงความยุติธรรมให้กับเสือดำที่ตายไป ขอฝากบอกถึงพี่น้องประชาชนชาวไทยทุกคนที่ติดตามคดีนี้ ที่มีหลายคนอาจสงสัยว่ากฎหมายจะเอาผิดกับผู้มีอำนาจทางการเงินได้หรือไม่ วันนี้ศาลได้พิสูจน์ให้กระจ่างแล้ว โดยส่วนตัวตนเองพอใจคำพิพากษาของศาลในวันนี้ แต่ว่าคงต้องรายงานและขอคำปรึกษากับผู้บังคับบัญชาและทางท่านอัยการว่าจะดำเนินการต่อไปอย่างไรด้าน นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าชุดพญาเสือ กล่าวว่า วันนี้ศาลได้อ่านคำพิพากษาออกมา ผลออกมาเป็นที่น่าพอใจมากกว่าที่ทางฝ่ายตนได้คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ อยากฝากถึงพี่น้องประชาชนว่าวันนี้ทรัพยากรป่าไม้และสัตว์ป่าถูกทำลายมาเยอะ คำพิพากษาในวันนี้ถือเป็นบทเรียน ไม่ว่าจะเป็นคดีหมีขอ รวมถึงคดีเก่าในอดีตที่มีข้าราชการไปเกี่ยวข้องกับการล่าสัตว์ป่า ขอขอบคุณกำลังใจจากทุกคนที่มีให้กับเจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์ผืนป่า ในส่วนของการฟ้องแพ่งในวันนี้ ศาลได้สั่งให้จำเลยที่หนึ่งและจำเลยที่สี่ร่วมกันชำระในคดีแพ่งจำนวน 2 ล้านบาท ซึ่งมากกว่าที่ตนคาดการณ์เอาไว้.
อ่านข่าวเปรมชัยทั้งหมดที่นี่

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%