อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562

ถือฤกษ์แต่ไม่ดูยาม!ฉกทองวันมาฆบูชาถูกรวบทันควัน

หนุ่มทุ่งสงดูฤกษ์แต่คงไม่ได้ดูยาม บุกฉกสร้อยทองในวันมาฆบูชา สุดท้ายหนีไม่รอดโดนจับได้ทันควัน อ้างทำงานก่อสร้างรายได้ไม่พอ อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 13.50 น.


เมื่อวันที่ 19 ก.พ. พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายชิงทองรูปพรรณที่ร้านทองแม่มาลี เลขที่ 1655 -7 สี่แยกท่าวัง ต.ท่าวัง จึงรุดไปตรวจสอบกำลังสายตรวจ รีที่เกิดเหตุพบคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์กำลังวิ่งหนีมุ่งหน้าไปทางสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช ตำรวจจึงวิ่งไล่จับ ระหว่างนั้นมีพลเมืองดีเห็นเหตุการณ์ได้เข้าช่วยจับสุดท้ายคนร้ายหนีไม่รอดถูกรวบได้ทันควัน ทราบชื่อคือ นายปรีชา คชศิลา อายุ 43 ปี ชาว อ.ทุ่งสง พร้อมของกลาง สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น

จากการสอบสวน นายปรีชา ให้การรับสารภาพว่า เคยติดคุกคดีลักทรัพย์เป็นเวลา 1 ปี 6 เดือน หลังพ้นโทษออกมาก็มาทำงานรับจ้างก่อสร้าง แต่รายได้ไม่พอกิน จึงคิดวางแผนชิงทองคำที่ร้านทอง พอวันถึงวันนี้ที่เป็นวันมาฆบูชาคิดว่ามีฤกษ์งามยามดีเพราะเป็นวันพระ ในช่วงเช้าจึงตัดสินใจเดินทางจาก อ.ทุ่งสง มายังตัวเมืองนครศรีธรรมราช ก่อนจะเดินตระเวนสำรวจร้านทองจนมาถึงร้านทองแม่มาลี เห็นพนักงานกำลังเปิดร้านอยู่พอดีประกอบกับไม่มีลูกค้าในร้าน จึงทำทีเข้าไปเลือกซื้อทอง จากนั้นพนักงานนำสร้อยทองมาให้ดู จึงฉวยโอกาสคว้าทองแล้ววิ่งออกจากร้านหลบหนีไป แต่พลาดถูกตำรวจและชาวบ้านช่วยไล่จับได้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 7