อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

'เจ้าของ-เพื่อนบ้าน'ขอสู้ชั้นศาล ปมแค้นหมากัดจับตัดฟัน

บานปลาย คดีเพื่อนบ้านแค้นใจถูกหมากัด 2 รอบ จับแขวนคอตัดฟันทิ้ง 4 ซี่ ชี้กัดมาเพียบแต่เจ้าของไม่สนใจ ด้านเจ้าของไม่ยอมแจ้งจับฐานทารุณฯ เจรจาไม่จบพร้อมเป็นผู้ต้องหาสู้ในชั้นศาล อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562 เวลา 18.59 น.


เมื่อวันที่ 20 ม.ค. นายผล มากมาย อายุ 63 ปี เจ้าของสุนัขชื่อ "เจ้าดิ่ง" อายุ 1 ปี 2 เดือน เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.บำรุง น้อมเศียร ผกก.สภ.ลอง จ.แพร่ ว่า สุนัขตนถูกเพื่อนบ้านทารุณกรรม ซึ่งนำคลิปที่ถ่ายไว้มามอบให้ตรวจสอบ ปรากฏเป็นคลิปขณะเจ้าดิ่งถูกมัดคอแขวนไว้ตรงประตูเหล็กหน้าบ้านของเพื่อนบ้าน จากนั้นมันก็โดนกรรไกรตัดเอาเขี้ยวในปากออก 4 ซี่

นายผล ให้การว่า เหตุเกิดเช้าวันที่ 19 ม.ค. ได้ยินเสียงไอ้ดิ่งร้องเสียงดังจึงออกมาดูจนพบว่า นางดวงดาว ใจอยู่ อายุ 44 ปี เพื่อนบ้านได้จับมันแขวนคอไว้ที่ประตูรั้วจนสลบแน่นิ่งไปแล้ว จากนั้นนางดวงดาวก็เอากรรไกรมาตัดฟันของมันออกถึง 4 ซี่ คาดว่าน่าจะตีมันจนสลบไปก่อนหน้าแล้วจับแขวนคอเอาฟันออกตอนหลัง จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ยังดีที่มันไม่ถึงกับเสียชีวิตแต่หงอยและซึมมาก

ขณะที่ นางดวงดาว ใจยุ อายุ 44 ปี ก็ได้มาแจ้งความเช่นกันว่าถูกสุนัขของนายผล กัดเป็นแผลเวอะหวะที่ข้อเท้าและที่แขนซ้าย โดยรับสารภาพทำร้ายเจ้าดิ่งจริง แต่เพราะถูกกัดมา 2 รอบแล้ว เคยไปบอกเจ้าของก็ไม่ทำอะไร ยังปล่อยให้ออกมากัดชาวบ้านอีก มีอีกหลายคนที่ถูกกัด ส่วนการมัดแขวนคอนั้นไม่คิดที่จะฆ่า แค่ตอนเกิดเหตุมันวิ่งเข้าบ้านจึงจับมัดคอและตีให้สลบเท่านั้น จากนั้นก็เอาแขวนคอตัดฟันออก 4 ซี่ ทำเสร็จก็ปล่อยไป สุดท้ายผู้ใหญ่บ้านเรียกมาเจรจา ตนไม่ขอเอาเรื่อง แต่นายผลกลับไม่ยอมจบ ทั้งยังเรียกร้องเงิน 5,000 บาท แล้วบอกว่าจะเอาสุนัขไปทำอะไรก็เอาไป การเจรจาจึงล้มเหลว

ด้าน พ.ต.ท.สุเกียรติ ถือทอง รอง ผกก.(สอบสวน) เปิดเผยว่า ทั้งคู่ตกลงกันไม่ได้ พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหากับนายผล ที่ปล่อยให้สัตว์เลี้ยงไปกัดและทำร้ายชาวบ้าน ส่วนนางดวงดาวก็ต้องแจ้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์ และทั้งคู่ต้องไปสู้กันเองในชั้นศาลให้ถึงที่สุดเอง ซึ่งทั้งคู่ก็รับทราบและพร้อมที่จะเป็นผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวนี้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    48%
  • ไม่เห็นด้วย
    52%

บอกต่อ : 881