อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562

ฮีโร่'ต้น พัทลุง'ยิ้ม!ไม่รับน้ำใจ ขอเป็นภารโรงตร.สุขใจกว่า

หนุ่มฮีโร่ "ต้น พัทลุง" ขอไม่รับน้ำใจจากสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน หลังถูกไล่ออก ให้เหตุผลเป็นนักการภารโรงที่ สภ.หาดใหญ่ สบายใจกว่า แต่วอนช่วยหากโดนนายจ้างฟ้อง พุธที่ 12 ธันวาคม 2561 เวลา 15.56 น.


กรณีที่ นายทิพกร ทองขาว อายุ 30 ปี หรือ "ต้น พัทลุง" พนักงานส่งน้ำของโรงงานผลิตน้ำดื่มแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ถูกไล่ออกจากงาน ซึ่งมีผลพวงมาจากการเป็นฮีโร่เข้าไปช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 15 ปี ให้รอดจาก ตาแท้ๆ อายุ 68 ปี พาไปพยายามจะข่มขืนในป่าละเมาะพื้นที่ ต.ควนลัง เพราะต้องไปเป็นพยานในคดีจนเสียการเสียงานและเอารถโรงงานไปใช้ตอนให้ปากคำ แม้ทางนายจ้างจะอ้างเหตุผลว่าปมไล่ออกคือนำรถไปใช้นอกเหนือเวลางาน ไม่ได้มาจากการเป็นพลเมืองดีก็ตาม

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 12 ธ.ค. สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จ.สงขลา สาขาหาดใหญ่ ได้เรียกตัว นายทิพกร มาพบเพื่อให้การช่วยเหลือในเรื่องของสิทธิและการเยียวยาตามกฏหมายคุ้มครองแรงงาน กรณีที่ถูกไล่ออกจากงาน รวมทั้งชี้แจงกรณีที่อาจจะถูกนายจ้างฟ้องร้องที่ทำให้เกิดความเสียหายกับกิจการนายสมภพ คงรอด หัวหน้าสำนักงานสวัสดิการฯ เปิดเผยว่า เราได้ติดต่อพูดคุยทั้งนายจ้างและลูกจ้างเคสนี้แล้ว แต่จากการพูดคุย นายทิพกร ไม่ต้องการเรียกร้องสิทธิใดๆ รวมทั้งค่าจ้างที่เหลืออยู่แต่อย่างใด เนื่องจากเพิ่งทำงานได้ไม่นาน และมีงานที่ สภ.หาดใหญ่ รองรับไว้อยู่แล้ว รู้สึกสบายใจมากกว่า แต่ห่วงเรื่องเดียวคือกลัวว่านายจ้างจะฟ้องร้องที่ทำให้ได้รับความเสียหายหลังจากเป็นข่าว ซึ่งเรื่องนี้ไม่ต้องกังวลไปเพราะการกระทำของนายทิพกร ไม่ใช่สาเหตุที่นายจ้างเสียหาย ถ้าจะเสียหายต้องมาจากเรื่องคุณภาพและความรับผิดชอบต่อสังคมมากกว่า

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ นายทิพกร ยังอยู่ระหว่างการปฏิบัติธรรมที่วัดเขาอ้อ จ.พัทลุง และยังนุ่งขาวห่มขาว มีกำหนดจะมาทำงานในตำแหน่งนักการภารโรงที่ สภ.หาดใหญ่ ในสัปดาห์หน้า.ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
-คนดีไร้ที่อยู่'หนุ่มใต้'ช่วยด.ญ.รอดข่มขืน-ถูกเถ้าแก่ไล่ออก
-หนุ่มฮีโร่'ต้น พัทลุง'ของานทำ พ้อสับสนจ่อกลับชะอวด
-'หนุ่มฮีโร่'เฮลั่นได้งานใหม่แล้ว รับผิดไม่ติดใจที่ถูกไล่ออก
-ฝากขัง'ตาหื่น'ฉีกเสื้อผ้ากะขืนใจหลาน รับสำนึกผิดแล้ว
-สาว15ผวาหนักตาแท้ๆทำได้ พลเมืองดีช่วยหวิดถูกขยี้กาม
-เลี้ยงตั้งแต่เล็กยังคิดทำได้! ตาเมาหื่นหวังขืนใจหลาน15


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

บอกต่อ : 1.49K