อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562

'หนุ่ม กะลา'ยัน!ศิลปินแกรมมี่มีสิทธิ์ร้องเพลง'ยาม'

"หนุ่ม วงกะลา" เข้าพบพนักงานสอบสวน แสดงความบริสุทธิ์ใจ ปมลิขสิทธิ์เพลง "ยาม" ยันไม่ได้ถูกจับขณะกำลังร้อง แค่โดนเชิญตัวสอบ ย้ำนักร้องแกรมมี่มีสิทธิ์ร้องเพลงนี้ ศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17.35 น.


เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ นายณพสิณ แสงสุวรรณ อายุ 37 ปี หรือ "หนุ่ม วงกะลา" นักร้องชื่อดัง เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ว่าไม่หลบหนี หลังถูก นายชนินทร์ วรากุลนุเคราะห์ กรรมการผู้จัดการบริษัท มิวสิคบั๊ก จำกัด แจ้งความจับ หาก "หนุ่ม วงกะลา" เอาเพลง "ยาม" ไปร้องในสถานบันเทิง ฐานละเมิดลิขสิทธิ์ในงานดนตรีกรรมและหรือบันทึกเสียง

นายณพสิณ เปิดเผยว่า คงพูดอะไรได้ไม่มาก ถ้าเขาอยากให้จบก็คงจบไปนานแล้ว เพราะพูดคุยกันแล้ว แต่ยังตกลงกันไม่ได้ เนื่องจากเขาเรียกร้องกว่า 60  ล้านบาท ตนร้องเพลงไม่ได้ทำธุรกิจสร้างตึกถึงจะมีเงินมากขนาดนั้น ที่นำเพลงยามมาร้อง ขอชี้แจงว่าศิลปินคนอื่นๆในแกรมมี่ มีสิทธิที่จะร้องเพลง ยาม  เนื่องจากวงลาบานูนได้ย้ายมาอยู่ค่ายแกรมมี่แล้ว แกรมมี่ก็นำลิขสิทธิ์มาเพื่อจัดเก็บให้กับมิวสิคบั๊ก กระทั่งทั้งสองค่ายมีข้อพิพาทกัน และสัญญาจบลงเมื่อวันที่ 31 ต.ค.60 ก่อนที่ตนจะถูกไล่แจ้งความมาตั้งแต่นั้น ที่สำคัญไม่ได้ถูกจับระหว่างแสดงสด แต่ตำรวจแค่เชิญมาให้ปากคำเท่านั้น"ผมออกมาพูดเพราะมีบางกระแสหาว่าทำไมปล่อยให้มีหมายจับออกมา รู้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ถูกแจ้งความที่ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่าถูกออกหมายเรียกตอนปลายเดือน ม.ค. ก็ให้ผู้จัดการส่วนตัวไปไกล่เกลี่ยพูดคุย แต่เขาไม่มา จนมาไกล่เกลี่ยกันอีกที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ หวังหาข้อยุติว่าต้องจ่ายเท่าไหร่ แต่สุดท้ายหาตัวเลขตรงกลางไม่ได้ ไม่เคยคิดหนี".ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
เพลง'ยาม'พ่นพิษ!จับ'หนุ่ม กะลา' ละเมิดลิขสิทธิ์คาผับ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 340