อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

ปรับแผนล่า3นักโทษหนีศาล ใช้นิ่งสงบสยบเคลื่อนไหว

ยังคงไร้เงา 3 นักโทษหนีศาล จนท.ต้องปรับแผนมาใช้วิธี นิ่งสงบสยบเคลื่อนไหว แต่งกายนอกเครื่องแบบเฝ้าดูไม่ห่าง ให้ตายใจคิดว่าเจ้าหน้าที่เลิกค้นหา คาดไม่นานได้ตัว ศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 15.38 น.

จากกรณีการติดตามจับกุมนักโทษชายในคดียาเสพติด 3 ราย 1.ข.ช.ธนาธิป เพิ่มลาภ 2.ข.ช.พิเชษฐ์ กลิ่นโอชา 3.ข.ช.กฤษดา แก้วนุ้ย ผู้ต้องขังระหว่างไต่สวนมูลฟ้องหรือพิจารณา หลังหลบหนีการควบคุมของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ที่ศาลจังหวัดหลังสวน จ.ชุมพร ต่อมาเจ้าหน้าที่ระดมกำลังติดตามตัวแต่ก็ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้ คาดทั้ง 3 คน ใช้แผนแยกกันเผ่นหนี โดย ข.ช.พิเชษฐ์ กลิ่นโอชา และข.ช.กฤษดา แก้วนุ้ย ซุ่มโป่งกบดานในสวนผลไม้ อ.ทุ่งตะโก ส่วน ข.ช.ธนาธิป เพิ่มลาภ เลาะไปทางน้ำเส้นทางแม่น้ำหลังสวนเพื่อไปหาภรรยา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 12 ต.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำลังตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ได้มีการปรับแผนการไล่ล่านักโทษทั้ง 3 คน จากที่เคยระดมกำลังกระจายกันตามพื้นที่ แต่ปรับมาใช้วิธีนิ่งสยบเคลื่อนไหว โดยเจ้าหน้าที่และอาสาจะไม่แต่งเครื่องแบบออกปฏิบัติการณ์ แต่จะแต่งกายเป็นคนธรรมดาไปตามพื้นที่ที่คาดว่านักโทษจะหลบหนีอยู่ เพื่อให้นักโทษทั้ง 3 คน ตายใจว่าเจ้าหน้าที่เลิกค้นหาแล้ว และขอให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกนอกบริเวณเป้าหมาย และจากการสำรวจพบมีร่องรอยการเด็ดผลไม้ในสวนและผลไม้ของชาวบ้านไปอีกหลายจุด ขณะที่ ข.ช.ธนาธิป ที่คาดว่าหลบหนีไปทางน้ำนั้น คาดว่าจะใช้วิธีซุกตัวในดินเลนเพื่อหลบการค้นหา แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ย่อท้อใช้เรือออกลาดตระเวนจากเหนือจรดใต้ไปมาในแม่น้ำป่าสัก คาดไม่นานจะได้ตัวทั้งหมด 

อ่านข่าวทั้งหมดของ นักโทษแหกคุก ชุมพร ได้ที่นี่...
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%