อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

ปิดล้อมล่านักโทษหนียันค่ำ หวั่นจับ'ตัวประกัน'ต่อรอง

ทหาร-ตำรวจ-ปกครอง ร่วม 200 นาย ลุยปิดล้อมพื้นที่จุดนักโทษหลบหนีต่อเนื่องจนค่ำมืด เชื่อยังกบดานเพื่อหาทางปลดโซ่ตรวนออก ด้านนายอำเภอหวั่นชาวบ้านเดือดร้อน เด็ก-ผู้หญิง ถูกจับเป็นตัวประกัน พฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2561 เวลา 19.25 น.


จากกรณีนักโทษชาย 3 ราย ในคดียาเสพติดหลบหนีการควบคุมของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ขณะอยู่ด้านหลังศาลจังหวัดหลังสวน โดยขับรถยนต์อีซูซุ สีขาวของกรมราชทัณฑ์ ทะเบียน ฮฐ 1666 กรุงเทพมหานคร หลบหนีออกมา ก่อนไปจอดทิ้งไว้ที่สวนทุเรียน พื้นที่ห้วยคล้า-บ้านท่าทอง หมู่ที่ 12 ต.ตะโก อ.หลังสวน จ.ชุมพร ก่อนเดินเท้าหลบหนีต่อ ทางตำรวจและฝ่ายงานเกี่ยวข้องต่างออกติดตามตัวอย่างต่อเนื่อง ตามที่ได้เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 11 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมา กำลังเจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อมในพื้นที่ดังกล่าว โดยพ.ต.อ.สมชาย  ศรีสรยุทธ์ ผกก.ตชด.41 ชุมพร พร้อมกำลัง 15 นาย นำอาวุธครบมือลงไปพื้นที่ เพื่อสมทบกำลังกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรและผู้นำท้องถิ่น เพื่อติดตามสามผู้ต้อง หาอย่างเต็มกำลัง เพราะหากปล่อยให้พลบค่ำก็จะทำให้การติดตามไล่ล่าเป็นไปด้วยความลำบาก ขณะที่ นายสมยศ ณ นคร นายอำเภอทุ่งตะโก จ.ชุมพร กล่าวว่า หลังทราบเรื่องได้แจ้งไปยังกำนันผู้ใหญ่บ้านผ่านช่องทางแอปพลิเคชั่นไลน์ ให้ระมัดระวังมากขึ้นโดยเฉพาะเด็ก และผู้หญิง เกรงว่านักโทษอาจจะใช้แผนจับตัวประกันไว้ต่อรองกับเจ้าหน้าที่ก็เป็นได้ ซึ่งจะทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานได้ยากขึ้น สำหรับพื้นที่ดังกล่าว ส่วนใหญ่เป็นบ้านพักของประชาชนที่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม พื้นที่จึงเป็นสวนปาล์มน้ำมัน ยางพารา ป่า ภูเขาและถ้ำ

ด้านแหล่งข่าวฝ่ายสืบสวนแจ้งว่า สาเหตุที่เจ้าหน้าที่ยังเชื่อว่านักโทษหลบหนีไปได้ไม่ไกลนั้น เป็นเพราะยังไม่เห็นหลักฐานการเปลี่ยนผลัดเสื้อผ้าของนักโทษทั้ง 3 หรือ โซ่ตรวนที่ถูกปลดออก จึงเชื่อว่ากลุ่มนักโทษอาจจะกบดานเพื่อรอให้มืดแล้วเคลื่อนไหว หลบหนีไปยังพื้นที่อื่น เพื่อหาเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่สามารถตัดโซ่ตรวนจากขาออกก็เป็นได้.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
จัดกำลัง200นายล่านักโทษหนี วอนญาติกล่อมมอบตัว 
อธิบดีกรมคุกบินชุมพรด่วน ล่านักโทษหนีชี้ผู้คุมประมาท
คลิปนาที'นักโทษ'หนีคุกศาล ซิ่งรถชนประตูทับร่างเพื่อน