อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

จัดกำลัง200นายล่านักโทษหนี วอนญาติกล่อมมอบตัว

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผย สนธิกำลังหลายฝ่าย ล้อมจับนักโทษหนีหลบหนี ชี้ใครพบเห็นแจ้งจนท.ได้ทันที วอนญาติพี่น้องนักโทษ ช่วยบอกให้เข้ามอบตัวกับทางการ พฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2561 เวลา 18.15 น.


เมื่อวันที่ 11 ต.ค. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยความคืบหน้า กรณีนักโทษเรือนจำหลังสวนหลบหนีว่า ระหว่างที่ เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องขังไปเบิกความตามคำสั่งศาล ที่ศาลจังหวัดหลังสวน ปรากฏว่ามีการก่อเหตุชิงรถขนผู้ต้องขัง และขับชนรั้วประตูศาลหลบหนี มุ่งหน้าไปทางถนนเอเซีย ได้แก่ 1. ผู้ต้องขังชายธนาธิป  เพิ่มลาภ คดีพ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ (เมทแอมเฟตามีน) เพื่อจำหน่าย รายที่ 2. ผู้ต้องขังชายพิเชษฐ์ กลิ่นโอชา ต้องคดี พ.ร.บ.ยาเสพติด (เมทแอมเฟตามีน) และ 3. ผู้ต้องขังชาย กฤษดา แก้วนุ้ย ต้องคดี พ.ร.บ.ยาเสพติด (เมทแอมเฟตามีน) เพื่อจำหน่าย ครอบครอง พระราชบัญญัติอาวุธปืนฯ โดยคดีของทั้ง 3 อยู่ระหว่างการไต่สวนมูลฟ้อง หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปะชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดชุมพร เป็นผู้ควบคุมกำลังฝ่ายตำรวจออกไล่ล่าจับกุมอย่างต่อเนื่อง และยังได้รับความช่วยเหลือจาก ฝ่ายปกครองส่วนต่าง ๆ ของจังหวัดด้วย 

พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ตนได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด โดยมีการสนธิกำลังตำรวจและผู้นำท้องถิ่นกว่า 200 นาย ออกไล่ล่าจับกุม เบื้องต้นได้รับการรายงานพบรถที่ผู้ต้องขังชิงขับหลบหนีไป ถูกจอดทิ้งไว้ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 กิโลเมตร อยู่ที่ หมู่ที่ 12 ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร จึงได้นำกำลังปิดล้อมพื้นที่ดังกล่าวแล้ว หากผลเป็นประการใดจะดำเนินการแจ้งให้ทราบอย่างต่อเนื่อง จึงอยากแจ้งให้ประชาชนทราบ เพื่อคลายความวิตกกังวล และได้แบ่งกำลังไปประกบติดตามบ้านญาติและเพื่อนสนิทของนักโทษทั้ง 3 ราย จึงขอความร่วมมือจากญาติ และบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องขังดังกล่าว ขอให้เข้ามอบตัว และหากผู้ใดพบเห็นผู้ต้องขังดังกล่าว สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เรือนจำอำเภอหลังสวนหมายเลขโทรศัพท์ 077-541066.