อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

รวบอีก2โจ๋ขาใหญ่ประตูน้ำ จ่อหมายจับบานอีก13ราย

รวบ “ยา ประตูน้ำ”ตัวชนวนก่อเหตุสอบเข้ม ให้การภาคเสธยอมรับก่อนเกิดเหตุอยู่ในสถานที่ดังกล่าวจริง แต่ขณะเกิดเหตุไม่ได้อยู่ร่วมด้วย พร้อมหิ้ว "ทักษิณ"จากรพ.สอบปากคำ พฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2561 เวลา 18.53 น.

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่น ก่อเหตุใช้อาวุธปืนไล่ยิงกัน จนเป็นเหตุให้มีชาวต่างชาติถูกยิงเสียชีวิต 1 รายและได้รับบาดเจ็บ ทั้งหมด 4 คน บริเวณลานจอดรถ ห้างสรรพสินค้า เซ็นธารา วอเตอร์เกท พาวิลเลี่ยน แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี จากการสอบสวนทราบว่ากลุ่มวันรุ่นที่ลงมือก่อเหตุนั้นเป็นกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นกับกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่น  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับบุคคลที่ก่อเหตุ 14 รายเดินทางเข้ามอบตัวแล้ว 5 ราย ควบคุมตัวได้อีก 4 รายอยู่ระหว่างหลบหนี 5 ราย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 11 ต.ค. พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.1 กล่าวภายหลังการประชุมฝ่ายสืบสวนสน.พญาไท เพื่อเร่งรัดติดตามคดี ว่า ขณะนี้ขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหารวม 14 ราย สามารถจับกุมได้แล้ว 9 ราย ประกอบด้วย 1.นายปรีชาหรือ ตั้ม ศักดิ์อุดมไพศาล อายุ 28 ปี 2.นายประมุข หรือ เบิร์ด จันท์เสนานนท์ อายุ 34 ปี 3.นายภิรมย์เวศน์ หรือหนึ่ง อภินรชาติ อายุ 32 ปี 4.นายสมชายหรือ ปัง แซ่ปัง อายุ 35 ปี 5.นายธัชกรหรือ บลู พรภักดี อายุ 43 ปี ซึ่งทั้ง 5 คนเป็นฝ่ายวัยรุ่นต่างถิ่น ส่วนฝ่ายเจ้าถิ่น มี 4 รายได้แก่ 1.นายพรเทพ หรือ เพชร พุ่มพวง อายุ 23 ปี 2.นายทักษิณ สุขเอียด อายุ 22 ปี 3.นายศรราม หรือ โจ ภูพลผัน อายุ 25 ปี 4.นายขวัญหรือ ยา กระต่ายทอง อายุ 35 ปี

ส่วนที่อยู่ระหว่างติดตามตัวอีก 5 คน ที่ถูกหมายจับไปแล้วคือ 1.นายบำเพ็ญหรือ ม็อก  พุ่มพวง อายุ 44 ปี 2.นายเกษมหรือ หนอนหรือ นก รุณไพรัชน์ อายุ 38 ปี 3.นายหนุ่ย กระต่ายทอง อายุ 32 ปี 4.นายขวัญหรือโจ้ ทองดี อายุ 36 ปี 5.นายวิธิรงค์ แซ่เฮง อายุ 31 ปีพ.ต.อ.นครินทร์ กล่าวว่า ในส่วนของคดีภายหลังที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้เชิญตัว นายขวัญหรือยา กระต่ายทอง มาสอบปากคำจากคำให้การพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องจึงออกหมายจับและควบคุมตัว แม้ว่าเบื้องต้นนายขวัญหรือยาจะให้การภาคเสธ ยอมรับเพียงว่าก่อนเกิดเหตุตนเองอยู่ในสถานที่ดังกล่าวจริง แต่ขณะเกิดเหตุไม่ได้อยู่ร่วมด้วยก็ตาม ส่วนตัวนายศรรามหรือ โจ ภูพลผัน ที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวได้ที่จ.ชุมพร ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกับนายพรเทพหรือเพชรนั้น ยังอยู่ระหว่างควบคุมตัวมาจากโดยจากหลักฐานที่พบเป็นเสื้อผ้าที่ใส่ในวันเกิดเหตุ แต่จะเป็นผู้ใช้อาวุธก่อเหตุด้วยหรือไม่นั้น ยังต้องรอสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งทั้งนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานชื่อ-นามสกุล เพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับอีก 13 ราย โดยเป็นฝั่งของนายปรีชา  เบื้องต้นมีข้อมูลเป็นใบหน้าผู้ต้องสงสัยอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เมื่อเวลา 15.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้ควบคุมตัว นายทักษิณ สุขเอียด อายุ 22 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บและพักรักษาตัวที่รพ.ตำรวจ ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ โดยนายทักษิณได้รับบาดเจ็บบริเวณขาซ้าย เข้ามาสอบสวนอย่างละเอียดที่สน.พญาไท และได้คุมตัวนายศรราม ภูพลผัน หรือ โจ อายุ 25 ปี ที่ขึ้นจยย.ซ้อน 3 ไปสอบปากคำที่กองบก.สส.บช.น. สำหรับนายศรรามนั้นเป็นผู้ก่อเหตุฝั่งเดียวกับนายพรเทพ พุ่มพวง หรือ เพชร อายุ 23 ปี ที่ทางเจ้าหน้าที่ได้อายัดตัวไว้แล้ว โดยหลังก่อเหตุมีข้อมูลในเชิงสืบสวนว่านายศรรามเป็นผู้มีอาวุธปืนด้วย ทั้งนี้นายศรรามให้การภาคเสธว่า อยู่ในช่วงเกิดเหตุ แต่ไม่มีอาวุธปืนในวันดังกล่าว โดยวงจรปิดจับภาพนายศรรามใช้มือล้วงเข้าไปในย่าม แต่นายศรรามอ้างว่าที่ล้วงไปในย่ามแต่ไม่ได้ควักปืน แต่ทำทีขู่ว่ามีปืนเท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็จะสอบสวนขยายผลต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปูพรมค้น12จุดล่าวัยรุ่น2แก๊ง หิ้วอาก้าถล่มกลางกรุง...
เจอตัวแล้วโจ๋ขาใหญ่ประตูน้ำ อาก้าถล่มอริถูกต่างชาติดับ..
แก๊งโจ๋ซ่า"ยิงอาก้า"ถล่มประตูน้ำ'วืดประกัน'ต้องนอนคุก...