อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

เผยยุทธวิธีแบบละเอียด 'ไทย-เขมร'แกะรอยไล่ตะครุบ'โก้'

เปิดแนวทางการสืบสวนควานหาตัว "โก้-น้องชาย" แบบละเอียด นำมาสู่ "ตำรวจไทย-ทางการกัมพูชา" สนธิกำลังบุกตะครุยบตัวได้สำเร็จ "บิ๊กโจ๊ก" จ่อแถลง 4 ทุ่ม ศุกร์ที่ 31 สิงหาคม 2561 เวลา 20.23 น.


เมื่อวันที่ 31 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากตำรวจไทยและทางการกัมพูชาร่วมกันจับกุม นายอัศยา หรือโก้ ชัยภาอายุ 33 ปี ผู้ต้องหาใช้ไม้เบสบอลสังหาร น.ส.ธิติมา หรือเชอรี่ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์อายุ 39 ปี ไฮโซสาวนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ จนจนเสียชิตคาคอนโดย่านลาดพร้าว พร้อมด้วยน้องชายคือ นายอนุวัฒน์ ชัยภา อายุ 32 ปี หลังหนีไปกบดานที่ประเทศกัมพูชานานร่วมเดือนสำหรับแนวทางการคลี่คลายคดีนี้ พอทราบว่าทั้งคู่ไปฝังตัวอยู่ที่ประเทศเพื่อนบ้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ก็ได้สั่งให้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท.เป็นหัวหน้าชุด ระดมทีมสืบสวนฝีมือดี ประกอบด้วย พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง ผกก.สส.บก.น.4 พ.ต.ท.นฤวัต พุทธวิโร สว.งานสายตรวจ 1 กก.สายตรวจ บก.สปพ.ให้ประสานกับ พล.ท.เซา ซก คา รองผู้บัญชาการทหารสูงสุดและผู้บัญชาการรักษาความปลอดภัยฝ่ายพลเรือน ประเทศกัมพูชา ซึ่งมีความสัมพันธ์อันดีกับ พล.ต.ต.พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เมื่อครั้งร่วมกันบุกทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่กรุงพนมเปญ

จากนั้นชุดสืบสวนทั้ง 2 ประเทศ ได้ลงพื้นที่แกะรอยทั้งจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าใช้หลบหนี รวมทั้งแกะรอยทางเทคนิค กระทั่งพบความเคลื่อนไหวในหมู่บ้านประมงใน จ.กำปงสปรือ ที่เป็นจังหวัดใหญ่ลำดับที่ 11 ของประเทศ และอยู่ห่างจากกรุงพนมเปญ 70 กม. สอดคล้องกับเบาะแสที่ได้จากปากของชาวประมงในหมู่บ้านที่ให้ข้อมูลว่า พบเห็นชายไทย 2 คน ท่าทางมีพิรุธ แถมยังแต่งการภูมิฐานผิดไปจากคนในละแวก เพราะมักจะสวมใส่เสื้อเชิ้ตมีสูททับ ใส่กางเกงยีนขายาว สวมรองเท้าหนังข้อมูลดังกล่าวทำให้ชุดสืบสวนค่อนข้างมั่นใจว่าเดินมาถูกทางแล้ว จึงวางกำลังทิ้งไว้รอบหมู่บ้าน เพื่อรอจังหวะให้ 2 ผู้ต้องหาปรากฏตัว ในที่สุดทั้งคู่ก็หลงมาติดกับด้วยความชะล่าใจ เนื่องจากได้ปรากฏตัวออกมาจริงๆ ตำรวจไทยและทางการกัมพูชาจึงจู่โจมบุกเข้าชาร์จตะครุบตัวทันที ส่งผลให้เจ้าตัวตื่นตระหนกตกใจอย่างมาก ไม่คิดว่าหลบหนีมากบดานไกลขนาดนี้แล้วยังไม่รอดถูกรวบได้อีก ก่อนที่จะคุมตัวทั้งคู่ขึ้นรถยนต์มาที่ชายแดน อยู่ระหว่างหิ้วตัวมาดำเนินคดี

โดยเฟซบุ๊ก @สุรเชษฐ์ หักพาล ได้โพสต์ระบุว่าเตรียมแถลงข่าวอย่างเป้นทางการที่กองบินตำรวจในเวลา 22.00 น.ติดตามข่าว "คดีฆ่าไฮโซเชอรี่" ได้ทั้งหมดที่นี่...คลิก
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 214