อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

โจ๋แชต'บีโก้ไลฟ์'ลวงเด็ก15 หายตัว4วันก่อนตร.ตามเจอ

แม่โร่แจ้งตำรวจ ลูกสาววัย 15 หายตัวไป 4 วัน อ้างไปทำรายงานบ้านเพื่อน ดส.ตามสืบพบหนุ่มก่อสร้างแชตผ่านแอปพลิเคชั่น ”บีโก้ไลฟ์” พาไปอยู่ด้วยกัน ก่อน กก.ดส.แกะรอยตามช่วยได้ เสาร์ที่ 18 สิงหาคม 2561 เวลา 23.30 น.

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส.บช.น. นำกำลังเข้าจับกุม นายกรกฎ คำพิพัฒน์ อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาในคดีพรากผู้เยาว์ โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่ง ในซอยสังคมสงเคราะห์ 10 แขวงและเขตลาดพร้าว สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา น.ส.แพรว (นามสมมุติ) มารดาของ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ว่า ลูกสาวหายตัวออกจากบ้านย่านลาดพร้าวและติดต่อไม่ได้ หลังขอไปทำรายงานบ้านเพื่อน ต่อมา ทางญาติได้โพสต์ข้อความลงในสื่อโซเชียลมีเดีย เพื่อตามหาตัวเด็กหาย เมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยคาดว่าจะหนีไปกับผู้ชายที่รู้จักกันทางแอปพลิเคชั่น "บีโก้ไลฟ์" เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังออกสืบสวนสอบสวนติดตาม กระทั่งพบเบาะแสว่า ได้มาพักอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวกับ นายกรกฎ เมื่อไปถึงพบว่าบ้านหลังนี้เป็นเขตพื้นที่กำลังก่อสร้าง และพบตัวทั้งคู่อยู่ด้วยกัน
 


สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า รู้จักกับผู้เสียหายทางแอปพลิเคชั่นบีโก้ไลฟ์ มาประมาณ 2 สัปดาห์ จึงนัดพบกันที่ปากซอยลาดพร้าว 41 แล้วได้พา น.ส.เอ มาที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านที่ผู้ต้องหาทำงานเป็นคนงานก่อสร้างอยู่ และได้กางเต็นท์ใช้เป็นที่นอน ก่อนถูกจับกุมได้ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา "พรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลโดยไม่มีเหตุอันควร" ก่อนนำตัวนำผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ดำเนินคดีตามกฎหมาย ด้าน พ.ต.อ.จิรกฤต กล่าวว่า กรณีดังกล่าวอยากฝากเตือนเอาไว้เป็นอุทาหรณ์ว่ากรณีที่เด็กมีการแชตคุยกันผ่านแอปพลิเคชั่นถือเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ปกครองต้องใส่ใจ อย่างไรก็ตาม สภาวะสังคมมีปัญหาเกี่ยวกับเด็กเกิดขึ้น เด็กอาจจะไม่เข้มแข็งพอ เพราะยังไม่บรรลุนิติภาวะ อาจจะทำให้ผลเสียเกิดขึ้นได้ หากเด็กถูกกระทำชำเรา อาจจะส่งผลทำให้เกิดการทำแท้ง เป็นปัญหาสังคมได้ด้วยเช่นกัน ถือเป็นจุดเล็กๆ ที่อาจจะทำให้เป็นปัญหาใหญ่ขึ้นมาในสังคมได้.
 


บอกต่อ : 43