อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562

'บูม'โล่ง!รอดนอนคุกคดีฟอกเงิน ประกัน2ล.-ห้ามไปนอก

ดารานายแบบหนุ่ม "บูม" รอดนอนคุก ญาติยื่นประกันตัว 2 ล้านบาท ในคดีร่วมฟอกเงิน ศาลพิเคราะห์แล้วอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวได้ ศุกร์ที่ 10 สิงหาคม 2561 เวลา 16.21 น.


ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เมื่อวันที่ 10 ส.ค. พนักงานสอบสวนกองปราบได้คุมตัว นายจิรัชพิสิษฐ์ หรือบูม จารวิจิต อายุ 27 ปี ดารานักแสดง ตามหมายจับศาลอาญา ที่1694/2561 ลงวันที่ 26 ก.ค.2561 ข้อหา ร่วมกันฟอกเงิน มายื่นฝากขังต่อต่อศาลเป็นเวลา 12 วัน เนื่องจากต้องสอบปากคำพยาน  เพิ่มเติม

กรณี เดือน มิ.ย.60 ผู้ต้องหากับพวกร่วมกันหลอกลวงวางแผนให้ นายอาร์นี โอตาวา ซาริมา สัญชาติฟินแลนด์ น.ส.ชนนิกานต์ แก้วสาสี นักธุรกิจ ซึ่งรู้จักกับ นายปริญญา จารวิจิต พี่ชายผู้ต้องหา  นายประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ และนายปัณณ์ฉัตร ชยุตธนา ซึ่งทั้ง 3 คนเป็นนักธุรกิจมาร่วมลงทุน กระทั่งมีการนัดหมายพูดคุยกัน กลุ่มนายปริญญาได้เสนอธุรกิจหลายรูปแบบให้ผู้เสียหายพิจารณา และก็ยังพูดชักจูงใจให้ร่วมลงทุนในบริษัทที่กลุ่มเพื่อนของนายปริญญาเป็นกรรมการต่อมา ผู้เสียหายนำเงินมาร่วมลงทุนซื้อ - ขายสกุลเงินดิจิตอล ชื่อดราก้อน คอยน์(dragon coin -DRG) โดยการซื้อหุ้นบริษัท เอ็กซ์เปย์ ซอฟท์แวร์ จำกัด  หุ้นบริษัท  ดีเอ็นเอ 2002 จำกัด (มหาชน) และ NX Chain Inc. โดยอ้างว่า  สามารถทำกำไรได้สูงจนหลงเชื่อ ร่วมลงทุนด้วยการโอนเหรียญ "บิต คอยน์" (สกุลเงินดิจิตอล)จำนวน 5,564.4650956 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 745,408,454.33 บาท ไปยังกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกซ์ ของกลุ่มผู้ต้องหาและพวกที่เปิดไว้เพื่อรองรับการโอนเงิน  

จากนั้นผู้ต้องหาได้ถอนเงินสกุลบิตคอยน์ของผู้เสียหายไปขายแปลงเป็นสกุลเงินไทย แล้วโอนเข้าบัญชีของผู้ต้องหาหลายครั้ง ภายหลังเมื่อผู้เสียหายไม่ได้รับหุ้นตามจำนวนที่ตกลงกันไว้ จึงสอบถามและทราบว่า กลุ่มผู้ต้องหาไม่ได้นำเงินไปลงทุนตามที่กล่าวอ้างไว้ ทั้งยังบ่ายเบี่ยงเรื่อยมา ทำให้รู้ว่าถูกหลอกลวง จึงเข้าแจ้งความจับ พอสืบสวนถึงรู้ว่ากลุ่มผุ้ต้องหาเอาเงินไปเปลี่ยนสภาพทรัพย์สินเพื่อซุกซ่อนหรือปกปิดแหล่งที่มาชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ อ้างว่า บัญชีธนาคารฯเป็นของพี่ชาย ซึ่งตนไม่รู้ไม่เห็นด้วย ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการให้ประกันตัว หวั่นจะหลบหนี ศาลพิจารณาคำร้องแล้วจึงอนุญาตให้ฝากขังได้  

ต่อมาญาติของ นายบูม ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 2 ล้านบาท พร้อมคำร้องประกอบการพิจารณาระบุว่า ผู้ต้องหาทำงานเป็นนักแสดง มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง รวมทั้งไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี ขณะถูกจับกุมก็กำลังทำงานถ่ายแบบ จึงขอความเมตตาจากศาลให้ปล่อยชั่วคราวด้วย

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า ผู้ต้องหาไม่มีส่วนร่วมเจรจากับผู้เสียหายให้มาลงทุน  อีกทั้งยังจับกุมผู้ต้องหาในทางสาธารณะ โดยไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี  ในชั้นนี้จึงอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวตีราคาประกัน 2 ล้านบาท  กำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล.


ติดตามข่าว "บูม จิรัชพิสิษฐ์" ได้ทั้งหมดที่นี่..คลิก
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 97