อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562

จับมือยิงเศรษฐีนีดับหน้าลูกน้อย จ้างวานฆ่าปมจำนำรถ

ป. รวบมือปืนยิงเศรษฐีนีเมืองคอนต่อหน้าลูกน้อยวัย 5 ขวบที่นอนป่วยบนตัก ปมจากขัดแย้งธุรกิจจำนำรถยนต์จนสู่จ้างวานฆ่า เร่งไล่ล่าผู้บงการ          พฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 16.53 น.

กรณีเหตุมีคนร้ายบุกก่อเหตุยิงนางกนกนิษฐ์ หรือเจ๊น๊อก ชำนาญกิจ อายุ 27 ปี เศรษฐินีเจ้าของแปลงขายพันธุ์ยางพารา และอู่ซ่อมรถยนต์ใน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ขณะที่ดูแลลูกสาววัย 5 ขวบ ซึ่งนอนป่วยอยู่บนตัก ท่ามกลางคนงาน และสามี เหตุเกิดที่ร้านขายพันธุ์ยางพารา ริมถนนสายเอเชีย หมู่7 ต.ทุ่งสง อ.นาบอน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
   
ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 12 ก.ค. ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. เปิดเผยว่า วานนี้ (11 ก.ค.) พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 พ.ต.ท.ธวัชชัย สงวนสุข พ.ต.ท.อภิสันฐ์ ไชยรัตน์ พ.ต.ท.ชัยฏิภูมิ อำนวยชัย รองผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.ณัฐกฤต กิ่งชัยภูมิ สว.กก.5 จับกุมตัวนายปรีชา ชนะผอม อายุ 51 ปี ที่อยู่ 3 หมู่ 3 ต.ไสหร้า อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ตามหมายจับของศาลจังหวัดทุ่งสงที่ 244/2561 ลงวันที่ 10 ก.ค. ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยจับได้ที่เพิงพักไม่มีเลขที่ริมทางรถไฟ หมู่ 10 ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช 


         
ทั้งนี้ ตามแนวทางการสืบสวนทราบว่า ปมการสังหารน่าจะมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งเรื่องธุรกิจรับจำนำรถยนต์ ที่ผู้ตายนอกจากจะมีอู่ซ่อมรถยนต์แล้ว ก็ยังทำธุรกิจรับจำนำรถยนต์มือสองด้วย ก่อนเกิดเหตุผู้ตายขายรถกระบะ 4 ประตูที่มีผู้นำมาจำนำเอาไว้ แต่รถคันดังกล่าวยังไม่หลุดการจำนอง ทำให้เจ้าของรถไม่พอใจเป็นอย่างยิ่ง จนไปสู่การจ้างวานฆ่า ส่วนมือปืนผู้ก่อเหตุคือนายปรีชา ก็มีพยานแวดล้อมให้การยืนยันชัดเจน เนื่องจากขณะเกิดเหตุเป็นเวลากลางวัน พยานจำหน้าคนร้ายได้ จนนำไปสู่การขออนุมัติศาลจังหวัดทุ่งสง เพื่อออกหมายจับกุม เบื้องต้นสอบสวนผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนเพื่อขยายผลการจับกุมไปยังตัวผู้จ้างวาน เบื้องต้นจากการตรวจสอบประวัติของนายปรีชา พบว่า ผู้ต้องหาเคยกระทำความผิดในหลายคดีด้วยกัน ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด และเชื่อว่าผู้จ้างวานในคดีนี้ก็น่าจะอยู่ในขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่อีกด้วย ก่อนจะควบคุมตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.นาบอน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 5.01K