อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

แก๊งยาเหิมไม่สน'ผู้ว่าฯ-ตร.' ลากสาวขึ้นรถรีดค่าไถ่

กล้องวงจรปิดจับภาพแก๊งค้ายาบ้าสุดเหิมขับรถปาดหน้าก่อนฉุดสาวไปเรียกค่าไถ่หน้าจวนผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ ตำรวจตามรวบได้แล้ว 3 คน และของกลางยาบ้า พร้อมส่งชุดสืบสวนไล่ล่า 2 คน เผยเหยื่อพยายามขับรถหนีเข้าจวนขอความช่วยเหลือแต่ไม่ทัน พฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 00.03 น.


เมื่อวันที่ 11 ก.ค. นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์  นายชาญชัย ศรศรีวิชัย นอภ.เมืองกาฬสินธุ์  พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สส.ฯ คุมตัว นายมานะศักดิ์ อุดมพันธ์ หรือเปรี้ยว อายุ 23 ปี  นายสุรศักดิ์ จันทร์เพ็ง หรือแป๋ม อายุ 20 ปี และนายธนารัตน์ ภูโชคชัย หรือโชค อายุ 23 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวนหนึ่ง ทั้งหมดเป็น 3 ใน 5 คนที่ร่วมกันก่อเหตุขับรถปาดหน้า น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 26 ปี ก่อนที่จะลงไปฉุดกระชากผมและรุมทำร้าย ก่อนนำตัวไปกักขังไว้เพื่อเรียกค่าไถ่ 3500,000 บาท

จากนั้นได้พร้ตรวจสอบรถยนต์เชฟโรเล็ต สีเทา ชร 5187 กรุงเทพมหานคร และรถกระบะอีซูซุ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นรถที่ใช้ในการก่อเหตุ รวมทั้งรถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีเทา ทะเบียน กฉ 8994 กาฬสินธุ์ เป็นรถของ น.ส.เอ โดยเหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 10 ก.ค. บริเวณถนนข้างโรงแรมสุภัคโฮเต็ล หน้าจวนผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ เป็นการก่อเหตุที่อุกอาจในกลางเมืองที่ไม่เกรงกลัวกฎหมาย มีกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจนพ.ต.อ.ธีรพัฒน์ กล่าวว่า เป็นเหตุการณ์รถยนต์เชฟโรเล็ตขับตามเข้ามาปาดหน้ารถเก๋งของ น.ส.เอ ที่มากับเพื่อนชายอีก 2 คน ก่อนที่จะมีชาย 2 คน สวมเสื้อสีแดง คนหนึ่งถือมีดยาว 1 ฟุต พยายามลงมาทำร้ายเหยื่อ และกระโดถีบกระจกรถ จากนั้นได้มีรถกระบะขับตามมาสมทบก่อนที่จะมีชาย 1 คน จะลงมากระชากผม น.ส.เอ แล้วนลากไปขึ้นรถกระบะแล้วขับหลบหนีไป ก่อนนำไปกักขังไว้ที่โกดังร้างข้างถนนทางเข้าตัว อ.ดอนจาน จากนั้นโทรศัพท์ไปหาพ่อแม่ และญาติของ น.ส.เอ เพื่อให้นำเงินมาไถ่ตัว 350,000 บาท

"ชุดสืบสวนเร่งแกะรอยจนติดตามตัว น.ส.เอ กลับคืนมาได้อย่างปลอดภัย และจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ 3 คน ก่อนขยายผลตรวจยึดยาบ้าได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ .มหาสารคาม ซึ่งไปเปิดไว้เป็นจุดพักยา อย่างไรก็ตามจากการสอบถาม น.ส.เอ บอกว่าขณะนั้นเขากับเพื่อนพยายามขับรถหนีกลุ่มคนร้ายเข้าไปขอความช่วยเหลือในจวนผู้ว่าฯ และจะเข้าไปที่โรงพัก แต่ถูกกลุ่มคนร้ายขับปาดหน้าจับตัวได้เสียก่อน" พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ เผยผู้ต้องหาทั้ง 3 คน รับสารภาพว่า ก่อเหตุจริง ได้ร่วมกับเพื่อนอีก 2 คน ที่กำลังหลบหนี ส่วนสาเหตุที่ฉุด น.ส.เอ ไปเรียกค่าไถ่นั้น เพราะต้องการทวงเงิน 350,000 บาท ที่ น.ส.เอ ติดค้างค่ายาบ้า ที่ผ่านมาพยายามทวงหลายครั้ง แต่ก็บ่ายเบี่ยงตลอด จึงต้องใช้ใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดด้วยการฉุดตัวขึ้นรถ พอเห็นว่าเหยื่อกำลังจะเลี้ยวเข้าไปในจวนผุ้ว่าฯกับโรงพักแล้ว จึงตัดสินใจซิ่งปาดหน้าก่อนเลย แล้วลงไปลากตัวมาขึ้นรถรีดค่าไถ่ดังกล่าว

ด้าน นายไกรสร กล่าวว่า ถือว่าเป็นการก่อเหตุที่อุกอาจ ไม่เกรงกลัวกฎหมาย แต่ถึงแม้แก๊งค้ายาเสพติดที่เหิมแค่ไหน เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองก็จะไม่ปล่อยแก๊งเหล่านี้ไป ซึ่งจะต้องตามกวาดล้างเครือข่ายค้ายาเสพติดเหล่าหนีให้หมด.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 2.09K