อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

"ซูเ​ปอ​ร์​บอล​"​ลั่น​พา​หวด​ไทย​ลิ่ว​เด​วิ​ส​คัพ​

เมื่อ​ 11 ม.ค. ​ที่​ลอน​เทนนิส​สมาคม​แห่ง​ประเทศไทย​ ​เมือง​ทอง​ธานี​ ​นาย​สุว​ั​จน​์ ​ลิ​ปต​พัลลภ​ ​นายก​ลอน​เทนนิส​สมาคม​ฯ ​เป็น​ประธาน​ประชุม​คณะ​กรรมการ​อำนวย​การ​ ​โดย​มี​วาระ​สำคัญ​คือ​การ​พิจารณา​เตรียม​นัก​กีฬา​ทีมชาติ​ไทย​ อังคารที่ 12 มกราคม 2553 เวลา 07.25 น.

​เมื่อ​ 11 ม.ค. ​ที่​ลอน​เทนนิส​สมาคม​แห่ง​ประเทศไทย​ ​เมือง​ทอง​ธานี​ ​นาย​สุว​ั​จน​์ ​ลิ​ปต​พัลลภ​ ​นายก​ลอน​เทนนิส​สมาคม​ฯ ​เป็น​ประธาน​ประชุม​คณะ​กรรมการ​อำนวย​การ​ ​โดย​มี​วาระ​สำคัญ​คือ​การ​พิจารณา​เตรียม​นัก​กีฬา​ทีมชาติ​ไทย​ ​ใน​การ​เข้า​ร่วม​แข่ง​ขัน​เทนนิส​ชิง​แช​มป์​โลก​ ​ประเภท​ทีม​ชาย​ ​หรือ​เด​วิ​สคัพ 2010 ​ซึ่ง​ครั้ง​นี้​ทีม​ไทย​ตก​ชั้น​ไป​เล่น​ใน​กลุ่ม​ 2 ​ของ​โซ​น​เอ​เชีย​/ ​โอ​เชีย​เนีย ​และ​รอบ​แรก​จะ​เปิด​บ้าน​รับ​การ​มา​เยือน​ของ​ทีม​แป​ซิ​ฟิก​ ​โอ​เชีย​เนีย ​ระหว่าง​ 5-7 ​มี​.ค.
   
​ทั้ง​นี้​สมาคม​มี​ความ​เห็น​ว่า​จะ​ใช้​สนาม​ศูนย์​พัฒนา​กีฬา​เทนนิส​แห่ง​ชาติ​ ​เป็น​สถาน​ที่​จัด​แข่ง​ขัน​เหมือน​เช่น​เคย​ ​ส่วน​ราย​ชื่อ​นัก​เทนนิส​ ​ก็​ยัง​คง​เป็น​ชุด​เดิม​ ​ประกอบ​ด้วย​ ​ดนัย​ ​อุดม​โชค​, ​คู่​แฝด​ ​สน​ฉัตร​ ​และ​สรรค์​ชัย​ ​รติ​วัฒน์ ​และ​กิตติ​พง​ษ์ ว​ชิ​รม​โน​วงศ์​ ​โดย​มีน​า​ยอ​ร​รถ​ ​นานา​ ​รับ​หน้าที่​ผู้​จัดการ​ทีม​เช่น​เดิม​ ​แต่​ที่​มี​การ​เปลี่ยน​แปลง​คือ​กัปตัน​  ​ทีม​ ​ที่​เปลี่ยน​จาก​ ​ธน​า​กร​ ​ศรี​ชา​พันธุ์​ ​มา​เป็น​ “ซูเ​ปอ​ร์​บอล​” ​ภราดร​ ​ศรี​ชา​พันธุ์​ ​อดีต​นัก​เทนนิส​ทีมชาติ​ไทย​ ​มาท​ำ​หน้าที่​แทน​แล้ว​
   
“​ผม​ได้​มอบ​หมาย​ให้​ผู้​จัดการ​ทีม​ทาบ​ทาม​ ​ภราดร​ ​อดีต​นัก​หวด​มือ​ 9 ​ของ​โลก​ ​และ​มือ​ 1 ​ของ​เอ​เชีย​ ​มา​ช่วย​ทีม​ใน​ฐานะ​กัปตัน​ทีม​เด​วิ​สคัพ ​เพราะ​เชื่อ​ว่า​ประสบ​  ​การณ์​ ​และ​ชื่อ​เสียง​ของ​ภราดร​ ​จะ​ช่วย​ทีม​ใน​การก​รุย​ทาง​กลับ​สู่​กลุ่ม​ 1 ​รวม​ทั้ง​การ​เดิน​ทาง​สู่​เ​วิ​ลด​์​กรุ​๊ป​ให้​ได้​โดย​เร็ว​ ​และ​ล่า​สุด​ภราดร​ได้​ตอบ​รับ​แล้ว​ ​ผม​มั่น​ใจ​ว่า​ทีม​นัก​หวด​ไทย​จะ​กลับ​ขึ้น​ไป​อยู่​กลุ่ม​ 1 ​ได้​อีก​ครั้ง​” ​นาย​สุว​ั​จน​์ ​กล่าว​
   
​ด้าน​ “แ​ทม​มี่​” แ​ทม​มาร​ีน ​ธน​สุ​    ​กา​ญ​จน​์ ​นัก​เทนนิส​สาว​มือ​ 1 ​ของ​เมือง​ไทย​ ​เตรียม​ออก​เดิน​ทาง​ไป​แข่ง​ขัน​เทนนิส​อาชีพ​ราย​การ​แรก​ของ​ฤดู​กาล​ปี​ ค.ศ. 2010 ​แล้ว​ ​ใน​วัน​ที่​ 14 ม.ค.​นี้​ ​โดย​จะ​ประเดิม​สนาม​แรก​ใน​ราย​การ​ออสเตรเลีย​น ​โอ​เพ​่น ​ที่​เมือง​เม​ลเ​บิ​ร์น ​ซึ่ง​เจ้า​ตัว​กล่าว​ว่า​ที่​เริ่ม​ฤดู​กาล​แข่ง​ขัน​ช้า​ใน​ปีน​ี้ ​เนื่อง​จาก​ยัง​คง​เหนื่อย​จาก​การ​แข่ง​ขัน​กีฬา​ซี​เกมส์​ ​ครั้ง​ที่​ 25 ​ที่​กรุง​เวียง​จันทน์​ ​ส่วน​ความ​หวัง​ใน​ราย​การ​ ​ก็​ขอ​ผ่าน​รอบ​แรก​ไป​ก่อน​ ​นอก​จาก​นี้​ยัง​เตรียม​วาง​แผน​จับ​คู่​กับ​นัก​หวด​สาว​โย่ง​ อั​คก​ุล ​อัม​มา​มู​ราน​โด​วา​ ​จาก​อุ​ซเ​บก​ิ​สถาน​ ​ลง​แข่ง​ใน​ประเภท​หญิง​คู่​ของ​ราย​การ​นี้​ด้วย​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0