อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงชุมชนคลองเตย วันที่สอง

กทม.เร่งฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนในชุมชนคลองเตย วันนี้ให้บริการเป็นวันที่ 2 พุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.00 น.


เมื่อวันที่ 5 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณลานจอดรถห้างโลตัสพระราม 4 เขตคลองเตย เจ้าหน้าที่จากศูนย์บริการสาธารณสุข 41 คลองเตย ร่วมกับเจ้าหน้าที่จากจากกระทรวงสาธารณสุข และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตคลองเตย ได้ให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับประชาชนในพื้นที่เขตคลองเตย เป็นวันที่ 2 ซึ่งประชาชนที่เดินทางมาจะมีบัตรคิว เพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีน โดยเมื่อประชาชนได้บัตรคิวมาแล้ว พอมาถึงจุดให้บริการ ทุกคนต้องผ่านการคัดกรอง ชั่งน้ำหนัก วัดความดัน ตามขั้นตอนก่อนที่จะรับการฉีดวัคซีน เมื่อได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว จะต้องไปอยู่ที่เต็นท์สังเกตอาการ 30 นาที โดยจะมีทีมแพทย์พยาบาล คอยดูแลหากพบว่ามีแพ้วัคซีน ซึ่งตลอดการฉีดยังไม่พบกลุ่มคนที่แพ้วัคซีนทันที โดย กทม. ตั้งเป้าที่จะฉีดวัคซีนให้ได้ วันละ 2,500-3,000 คน และมีเป้าหมายจะให้บริการฉีดวัคซีนประชาชนทุกคนในชุมชนคลองเตย ที่พร้อมและสมัครใจรับการฉีดวัคซีนส่วนวัคซีนที่ กทม. นำมาให้บริการฉีดให้แก่ประชาชนในชุมชนคลองเตย มีทั้งวัคซีนของ Sinovac สำหรับให้บริการฉีดให้กับประชาชน อายุ ระหว่าง 18-59 ปี 10 เดือน และวัคซีน AstraZeneca สำหรับผู้ที่มีอายุมากกว่า 60 ปีขึ้นไป ซึ่งกรุงเทพมหานครจะพิจารณาให้บริการฉีดให้แก่ประชาชนตามความเหมาะสมของช่วงอายุผู้รับการฉีด เพื่อความปลอดภัยและประโยชน์สูงสุดในการสร้างภูมิคุ้มกันป้องกันโรคโควิด-19

สำหรับขั้นตอนในการเข้ารับการฉีดวัคซีนนั้น ผู้สี่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. พร้อมด้วย นายสุชัย พงษ์เพียรชอบ ที่ปรึกษาของผู้ว่าฯ กทม. และสำนักงานเขตคลองเตย ได้ดำเนินการประชุมและหารือร่วมกับประธานชุมชนทั้ง 39 ชุมชน เพื่อหาแนวทางให้ทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนอย่างทั่วถึง จึงได้มีการสำรวจจำนวนประชากรในพื้นที่เขตคลองเตย พบว่ามีจำนวน 98,000 คน และสำนักงานเขตคลองเตย มอบหมายให้ประธานชุมชน เป็นผู้คัดเลือกประชาชนที่จะมาฉีด โดยให้คัดเลือกตามเกณฑ์ที่สำนักอนามัย กทม.กำหนด คือต้องเป็นประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงก่อน เช่น ผู้สูงอายุ หรือเป็นกลุ่มคนที่มีโรคประจำตัว และจะขยายไปจนกว่าจะสามารถฉีดได้ครบ เพื่อที่จะให้เกิดความเท่าเทียมและประชาชนจะได้รับวัคซีนโดยทั่วถึง.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น