อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564

เผยผู้สัมผัสเสี่ยงสูงโยง'ดีเจมะตูม' ติดเชื้อโควิดเพิ่ม5ราย

ศบค.กทม.รายงานผลผู้ติดเชื้อรายใหม่เมืองกรุงเพิ่ม 13 ราย กรณีดีเจมะตูม ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงติดเชื้อ 5 ราย เชื่อยังไม่เป็น Super spreader ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564 เวลา 20.05 น.


เมื่อวันที่ 22 ม.ค.  พล.ต.ท.โสภณ  พิสุทธิวงษ์  รองผู้ว่าฯกทม. ในฐานะผอ.ศบค.กทม. เป็นประธานการประชุม ศบค.กทม. ครั้งที่ 13/2564 ทั้งนี้ มีการรายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในพื้นที่กทม. 13 ราย เป็นผู้ป่วยรายใหม่จากการคัดกรองเชิงรุกในชุมชน  5  ราย และจากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการ 8 ราย ในส่วนของราย “ดีเจมะตูม” ซึ่งคาดว่าได้รับเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 9 ม.ค.  สำนักอนามัยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าสอบสวนโรค และ SWAB ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงแล้วทุกราย ผลพบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม จำนวน 5 ราย ในกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำได้ครบแล้ว คาดว่ากรณีดีเจมะตูมจะไม่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดในวงกว้าง หรือ Super spreader ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก

นอกจากนี้ได้ให้สำนักอนามัยที่ค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 เชิงรุก ด้วยวิธีการตรวจหาเชื้อจากน้ำลาย ในสถานประกอบการโดยเฉพาะโรงงานที่มีแรงงานต่างด้าวในพื้นที่เป้าหมายกลุ่มแรก ได้แก่ เขตบางขุนเทียน หนองแขม บางบอน บางแค และจอมทอง เร่งแจ้งให้ประชาชนที่เดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงเข้าตรวจคัดกรองตนเองผ่านระบบ BKKCovid-19 ของกทม. โดยขอให้ตรวจคัดกรองทุกวันจนจะครบ 14 วันนับจากวันที่ไปในพื้นที่เสี่ยง

ทั้งนี้ ในที่ประชุมมีการกำชับให้คณะทำงานด้านการประสานงานการดูแลความสงบเรียบร้อย ซึ่งมีสำนักเทศกิจเป็นเลขานุการคณะทำงาน ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักงานเขตพื้นที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล กอ.รมน. ให้เข้มงวดตรวจตราสถานประกอบการ กิจการ กิจกรรม ที่ได้รับการผ่อนปรนให้เปิดกิจการได้ ตามประกาศกทม.ฉบับที่17 เพื่อให้คำแนะนำในการปฏิบัติตามมาตรการตามที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัดด้วย.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น