อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

กทม.เก็บกวาดพื้นที่แยกปทุมวัน เตรียมหน่วยพยาบาลดูแลทุกกลุ่ม

หลังสถานการณ์สลายการชุมนุมบริเวณแยกปทุมวัน สำนักงานเขตพื้นที่รับผิดชอบเข้าจัดการความสะอาดพร้อมตรวจสอบสภาพกล้องวงจรปิด เสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2563 เวลา 16.25 น.


เมื่อวันที่17 ต.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานเขตปทุมวันและกลุ่มเขตกรุงเทพกลาง ได้จัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาดฯ จำนวน 200 คน เข้าดำเนินการทำความสะอาดและจัดเก็บขยะบริเวณสี่แยกปทุมวัน โดยจัดเก็บขยะได้ประมาณ 3.5 ตัน จากเดิม 1.1 ตัน แต่น้อยกว่าบริเวณสี่แยกราชประสงค์ ซึ่งจัดเก็บได้ 6 ตัน เริ่มดำเนินการตั้งแต่เวลา 23.00 น. จนถึงตี 3ในส่วนของกล้องวงจรปิด (CCTV) สำนักการจราจรและขนส่ง ได้ตรวจสอบความเรียบร้อย ทั้งก่อนและหลังการเข้าพื้นที่ของผู้ชุมนุม ซึ่งจากการตรวจสอบภายหลังการชุมนุมไม่พบกล้อง CCTV ของกรุงเทพมหานครเสียหาย ส่วนกล้อง CCTV บนสกายวอล์กที่ได้รับความเสียหายอยู่ในความดูแลรับผิดชอบของรถไฟฟ้าบีทีเอส อย่างไรก็ตาม มีเพียงต้นไม้บริเวณเกาะกลางถนนได้รับความเสียหายเล็กน้อยเท่านั้น

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครได้เตรียมความพร้อมเจ้าหน้าที่ในการดูแลรักษาความสะอาดจัดเก็บขยะภายหลังจากผู้ชุมนุมได้แยกย้ายออกจากพื้นที่ รวมทั้งเตรียมหน่วยแพทย์พยาบาลในสังกัดกรุงเทพมหานคร ตลอดจนประสานเครือข่ายโรงพยาบาลในพื้นที่กรุงเทพฯ ไว้คอยดูแลให้การรักษาหรือปฐมพยาบาลผู้ที่ได้รับการเจ็บป่วยในเบื้องต้น หากเจ็บป่วยรุนแรงจะส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลต่อไป ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครให้ความช่วยเหลือประชาชนไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่หรือผู้ชุมนุม


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 43