อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

เขตพระนครยกซากรถเพิ่ม หลังติดประกาศครบ15วัน

กทม.เดินหน้ายกซากรถอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันเคลื่อนย้ายไปแล้ว จำนวน 446 คัน ที่เหลือจะทยอยเคลื่อนย้ายต่อไป ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 16.15 น.


เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ถนนสามเสน ซอย 5 เขตพระนคร นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า วันนี้กรุงเทพมหานครโดยสำนักเทศกิจ สำนักงานเขตพระนคร กองโรงงานช่างกล สำนักการคลัง กทม. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ร่วมกันเคลื่อนย้ายซากรถ 1 คัน ที่จอดทิ้งไว้ในพื้นที่เขตพระนคร ซึ่งเขตฯ ได้ตรวจสอบติดตามเจ้าของรถ โดยการสอบถามประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง และตรวจสอบหมายเลขทะเบียนแล้วไม่พบเจ้าของหรือผู้ครอบครอง ทำให้ไม่สามารถติดตามเจ้าของรถได้ รวมทั้งได้ทำการประสานกับ สน.ชนะสงครามว่า เป็นรถที่เกี่ยวข้องในคดีหรือไม่ ซึ่งได้รับคำยืนยันว่าไม่ใช่รถในคดี

เขตฯ จึงติดประกาศสำนักงานเขตพระนครให้เคลื่อนย้ายซากรถยนต์ภายใน 15 วัน ซึ่งเกินกำหนดแล้ว จึงได้ประสานรถยกจากกองโรงงานช่างกล เพื่อนำซากรถยนต์ไปเก็บไว้ที่สวนพระปกเกล้า ถนนจักรเพชร พร้อมทั้งลงบันทึกประจำวัน ที่สน.ชนะสงคราม หลังจากนั้น 6 เดือน จะประกาศขายทอดตลาด โดยปิดประกาศล่วงหน้าอย่างน้อย 15 วัน ในที่เปิดเผย และที่ชุมชนตามระเบียบกรุงเทพมหานครว่าด้วยการดำเนินคดีสำหรับจำนวนซากรถยนต์ที่จอดทิ้งในที่หรือทางสาธารณะ ภายหลังสำนักงานเขตได้สำรวจ รวมทั้งที่ประชาชนแจ้งเบาะแสเข้ามา ณ ปัจจุบันมีจำนวนรวม 601 คัน เคลื่อนย้ายแล้ว จำนวน 446 คัน แบ่งเป็นเจ้าของเคลื่อนย้ายเอง จำนวน 434 คัน และเขตเคลื่อนย้าย จำนวน 12 คัน คงเหลืออีก 155 คัน โดยจะทยอยเคลื่อนย้ายในส่วนที่เหลือต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 74