อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

เดินหน้ายกซากรถยนต์ต่อเนื่อง เขตประเวศย้ายเพิ่มอีก2คัน

กรุงเทพมหานคร เข้มงวดปัญหาการจอดทิ้งซากรถยนต์ไว้บนถนนหรือสถานที่สาธารณะ ซึ่งเป็นเรื่องที่ประชาชนร้องเรียนเข้ามามาก เนื่องจากกีดขวางการจราจร ส่งผลต่อปัญหาความปลอดภัยของประชาชน โดยแต่ละเขตดำเนินการยกซากรถยนต์มาอย่างต่อเนื่อง พุธที่ 9 กันยายน 2563 เวลา 18.30 น.


 เมื่อวันที่ 9 ก.ย.63 ภายในบริเวณซอยพัฒนาการ 65 เขตประเวศ  นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ติดตามการจัดระเบียบการจอดทิ้งซากรถยนต์ไว้บนถนนหรือสถานที่สาธารณะ ในพื้นที่เขตประเวศ โดยมี นายสมศักดิ์ ชาติสุขศิริเดช ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายศุภกฤต บุญขันธ์ ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ นายวรเศรษฐ์ วิศาลศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตประเวศ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักเทศกิจ สำนักงานเขตประเวศ กองโรงงานช่างกล สำนักการคลัง สถานีตำรวจนครบาลประเวศ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการสำรวจซากรถยนต์ในพื้นที่เขตประเวศ พบว่ามีทั้งหมด 10 คัน ที่ผ่านมาเจ้าของได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายซากรถยนต์แล้ว 5 คัน วันนี้สำนักงานเขตประเวศ ร่วมกับสำนักเทศกิจ กองโรงงานช่างกล สำนักการคลัง และสถานีตำรวจนครบาลประเวศ ดำเนินการเคลื่อนย้ายอีก จำนวน 2 คัน ซึ่งเขตฯ ได้ทำหนังสือแจ้งเจ้าของให้เคลื่อนย้ายซากรถยนต์แล้วแต่ยังไม่ดำเนินการเคลื่อนย้าย

เขตจึงได้ประสานสถานีตำรวจนครบาลประเวศ เพื่อตรวจสอบว่า รถยนต์ดังกล่าวอยู่ระหว่างการพิสูจน์ทางคดี หรือเป็นของกลางทางคดีหรือไม่ ซึ่งในการเคลื่อนย้ายซากรถยนต์ได้มีการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่สถานีตำรวจนครบาลประเวศ ทั้งก่อนดำเนินการและหลังดำเนินการ ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครขอความร่วมมือประชาชนหากพบเห็นการจอดทิ้งซากรถยนต์สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ฝ่ายเทศกิจทุกสำนักงานเขต.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

บอกต่อ : 66