อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

ส่งเทศกิจกวดขันจัดระเบียบผู้ค้า คืนทางเท้า'ถนนมังกร'

กรุงเทพมหานคร เข้มงวดการจัดระเบียบผู้ค้าบนทางเท้า จัดส่งเทศกิจลงกวดขันอย่างต่อเนื่อง พร้อมประสานตำรวจนครบาลในพื้นที่ ลงตรวจตราและจัดการจราจร เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 เวลา 11.45 น.นางสาวอาทิตยา โชคกิจมนัสชัย ผู้อำนวยการเขตสัมพันธวงศ์ กทม. กล่าวถึงการจัดระเบียบผู้ค้าในพื้นที่ว่า สำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ ได้จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจลงพื้นที่ตรวจตรา กวดขัน จัดระเบียบผู้ค้าในบริเวณถนนมังกรที่อยู่ในพื้นที่เขตสัมพันธวงศ์ โดยเริ่มต้นจากซอยเจริญกรุง 14 ถึงถนนทรงวาด เป็นประจำทุกวัน ขณะเดียวกันได้ประสานสถานีตำรวจนครบาลท้องที่ ร่วมแก้ไขปัญหาผู้ค้าตั้งวางสิ่งกีดขวางบนผิวจราจร โดยกำหนดขอบเส้นการตั้งวางสินค้าให้อยู่ในกรอบที่กำหนด ขณะที่ นางมาศวัลย์ ปิ่นสุวรรณ ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน กทม. กล่าวว่า ที่ผ่านมาสำนักงานเขตปทุมวัน ได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ กรมการขนส่งทางบก สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน สำนักเทศกิจ กองรายได้ สำนักการคลัง และผู้ประกอบการขนส่งบริเวณถนนรองเมือง มาประชุมหารือแนวทางแก้ไขปัญหาการตั้งวางสินค้าและอุปกรณ์บนทางเท้า รวมถึงแก้ไขปัญหาการจราจรจากการประกอบการขนส่งบริเวณถนนรองเมือง-จารุเมือง และบริเวณใต้ทางด่วนพระราม 4

โดยที่ประชุมมีมติ ผู้ประกอบการขนส่งต้องไม่ตั้งวางสินค้าและอุปกรณ์บนทางเท้ากีดขวางทางเดินหรือล้ำแนวที่กำหนด และต้องเปิดทางเดินเท้าให้กว้างมากพอที่ประชาชนสามารถใช้สัญจรได้โดยสะดวก ไม่จอดรถซ้อนคัน เพื่อรับส่งสินค้าหรือขนถ่ายสินค้าเป็นเวลานาน โดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วน และหลังประกอบกิจการต้องเก็บอุปกรณ์ให้เรียบร้อย ไม่ตั้งทิ้งไว้บนทางเท้าหรือผิวจราจร  

อย่างไรก็ตาม สำนักงานเขต กำชับเจ้าหน้าที่เทศกิจให้กวดขันไม่ให้มีผู้ค้าตั้งวางสิ่งของกีดขวางบนทางเท้า หากพบการฝ่าฝืนจะดำเนินคดีและเปรียบเทียบปรับตามกฎหมายอย่างเข้มงวดด้าน นายยุทธนา ป่าไม้ ผู้อำนวยการเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. กล่าวว่า ในส่วนของสำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ก็ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหากลุ่มผู้ค้านำเครื่องกีดขวางวางบนผิวจราจร โดยร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย 1 ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ กวดขัน รวมทั้งจัดระเบียบห้ามมิให้กลุ่มผู้ค้านำสิ่งของมาตั้งวางบนผิวจราจรบริเวณถนนพลับพลาไชยและบริเวณแยกแปลงนาม

รวมทั้งแก้ไขปัญหารถสามล้อจอดเรียงยาวขวางถนน โดยจัดระเบียบการจอดรถสามล้อบนถนนมังกร บริเวณหลังวัดพลับพลาชัย ซึ่งบริเวณดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดการจราจร ตลอดจนกวดขันและประชาสัมพันธ์ให้ปฏิบัติตามเครื่องหมายจราจรในการจอดตามวันคู่-คี่ อีกด้วย.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 69