อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

รถเข้า-ออก'ลาดพร้าว101/1'วิ่งไว ร้องขอทำ'คันชะลอความเร็ว'

“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้าน “ซอยลาดพร้าว 101/1” ร้องขอให้หน่วยงานจัดทำ "คันชะลอความเร็ว" เนื่องจากรถวิ่งเข้า-ออกซอยด้วยความเร็ว ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.45 น.

    
“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านผู้อาศัยอยู่ภายใน “ซอยลาดพร้าว 101/1” ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเร่งจัดทำ “เนินขวางถนน” เพื่อให้รถที่วิ่งผ่านไปมาลดความเร็วลง เนื่องจากในซอยดังกล่าวมีรถเข้าออกหลายช่องทางและอยู่ใกล้ถนนใหญ่ โดยเฉพาะช่วงเช้ากับช่วงเย็น รถที่วิ่งเข้ามาในซอยจะขับด้วยความเร็ว จนทำให้เกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง
    
ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อประสานแล้วแจ้งปัญหาไปที่ นายวีรภัทร์ พันธุ์หาญ ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ เบื้องต้นได้ชี้แจงว่า การก่อสร้างคันชะลอความเร็วรถยนต์ภายในชุมชนหรือถนนสาธารณประโยชน์ ตามระเบียบทางสำนักงานเขตจะต้องได้รับการเอกสารการจัดทำประชาคม แสดงความคิดเห็นจากชาวบ้านในพื้นที่ เพื่อนำข้อมูลเสนอไปยังสำนักงานจราจรและขนส่ง กรุงเทพมหา นคร ให้พิจารณา จัดสร้างคันชะลอความ เร็วในพื้นที่นั้น จึงต้องขอให้ประชาชนผู้มีส่วนได้เสียที่อยู่ในซอยลาด  พร้าว101/1 ประสานไปยังประธานชุมชน จัดประชุมประชาคมชาวชุมชนเพื่อรวบรวมความคิดเห็น และแนบเอกสารผู้เห็นชอบในการจัดสร้างคันชะลอความเร็ว พร้อมกับรูปภาพบริเวณที่เห็นชอบมายื่นให้กับทางสำนักงานเขต.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น