อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

'เหล็กโผล่'ฟุตปาธหวั่นทิ่มเท้า พิกัดป้ายรถหน้า'สยามสแควร์'

“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องทุกข์จากชาวบ้านพบเห็นปัญหาป้ายรถประจำทางหน้า "เซ็นเตอร์พอยท์ สยามสแควร์" พื้นทางเท้ามีแท่งเหล็กโผล่ขึ้นมา แถมไม่ใช่แค่จุดเดียว เป็นอย่างนี้หลายจุด ทำให้เสี่ยงอันตรายต่อผู้ใช้ทางเท้า พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 11.00 น.

    
“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านพบเห็นปัญหาป้ายรถประจำทาง บริเวณด้านหน้า "เซ็นเตอร์พอยท์ สยามสแควร์" พื้นทางเท้ามีแท่งเหล็กโผล่ขึ้นมาประมาณ 3-5 เซนติเมตร แถมไม่ใช่แค่จุดเดียว เป็นอย่างนี้หลายจุด ทำให้เสี่ยงอันตรายต่อผู้ใช้ทางเท้า ซึ่งหากใครเดินไม่ระวังอาจสะดุดล้มหรือจิ้มเท้าได้รับบาดเจ็บ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบและแก้ไขปัญหาดังกล่าว 

ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อสอบถามแล้วแจ้งปัญหาไปที่ นางมาศวัลย์ ปิ่นสุวรรณ ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีรีบสั่งการเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พร้อมแจ้งข้อมูลกลับมาว่าพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงได้ทำหนังสือแจ้งไปยังสำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้รับทราบปัญหาและดำเนินการแก้ไขต่อไป             

ส่วนการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพื้นที่ตั้งแต่แยกเจริญผลถึงแยกปทุมวัน และเร่งซ่อม แซมทางเท้าที่ชำรุด บริเวณเกษมสันต์ซอย1 และทุบเหล็กโผล่บนทางเท้าบริเวณสยามสแควร์ซอย 6-1 ให้เสมอพื้นที่ทางเดินเท้า เพื่อช่วยลดความเสี่ยงอันตรายและอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นกับผู้สัญจรและผู้ใช้ป้ายรถประจำทางดังกล่าว.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%