อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

ผู้ว่าฯกทม.ลงพื้นที่3เขต มอบถุงยังชีพ1,301ครัวเรือน

ผู้ว่าฯกทม. พร้อมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในพื้นที่กลุ่มเขตกรุงเทพกลาง จำนวน 3 เขต ได้แก่ เขตราชเทวี เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย และเขตพระนคร จำนวน 1,301 ครัวเรือน ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563 เวลา 21.00 น.


เมื่อวันที่ 29 พ.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร นางวิภารัตน์ ไชยานุกิจ รองปลัดกรุงเทพมหานคร พล.ต.อ.ชินทัต มีสุข และนางจินดารัตน์ ชโยธิน ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร และ กอ.รมน.กทม. ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพช่วยบรรเทาความเดือดร้อนและลดผลกระทบให้ประชาชนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยในวันนี้เป็นการแจกถุงยังชีพให้ประชาชนในพื้นที่กลุ่มเขตกรุงเทพกลาง จำนวน 3 เขต รวมทั้งหมด 1,301 ครัวเรือน ประกอบด้วย เขตราชเทวี จำนวน 3 ชุมชน รวม 318 ครัวเรือน ที่โรงเรียนกิ่งเพชร จำนวน 138 ครัวเรือน ชุมชนบุญร่มไทร ถนนเพชรบุรี ซอย 5 จำนวน 180 ครัวเรือน เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย จำนวน 4 ชุมชน และแฟลต 2 แห่ง รวม 540 ครัวเรือน ที่ชุมชนวังแดง ถ.หลวง รวม 146 ครัวเรือน แจกให้ประชาชนชาวแฟลตกรุงทอง รวม 160 ครัวเรือน ที่โรงเรียนวัดโสมนัส และกำหนดจุดแจกรวมกัน 3 ชุมชน และแฟลต 1 แห่ง ที่โรงเรียนวัดสระเกศ รวม 234 ครัวเรือน จากนั้นแจกถุงยังชีพในพื้นที่เขตพระนคร ให้ประชาชน รวม 443 ครัวเรือน บริเวณซอยนามบัญญัติ ถ.ประชาธิปไตย จำนวน 123 ครัวเรือน และกำหนดจุดแจกรวมกัน 4 กลุ่มบ้าน บนิเวณสวนสาธารณะใต้สะพานพระปกเกล้า รวม 320 ครัวเรือน สำหรับถุงยังชีพที่กรุงเทพมหานครมอบให้ประชาชนในพื้นที่ต่างๆ นั้น กรุงเทพมหานครเป็นสื่อกลางในการนำสิ่งของที่ได้รับมอบจากหน่วยงาน และภาคส่วนต่างๆ มาบรรจุถุงยังชีพแล้วนำไปมอบให้ประชาชนในชุมชนห่างไกล ชุมชนที่ตกสำรวจ หรือชุมชนที่ยังไม่เคยได้รับความช่วยเหลือหรือได้รับถุงยังชีพจากหน่วยงานใด เพื่อเป็นการกระจายความช่วยเหลือไปยังประชาชนอย่างทั่วถึง และไม่เกิดความซ้ำซ้อนในการได้รับความช่วยเหลือ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%