อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

'อัศวิน'ย้ำไม่ประกาศ'เคอร์ฟิวกทม.'แน่ แค่ขอปชช.อยู่บ้าน

"ผู้ว่าฯอัศวิน" ยืนยันไม่ประกาศ "เคอร์ฟิวกรุงเทพฯ" แน่ มีอำนาจแค่ขอความร่วมมือประชาชนอยู่บ้าน เพื่อลดการแพร่ระบาดโควิด-19 พุธที่ 1 เมษายน 2563 เวลา 13.50 น.


จากกระแสข่าวแพร่สะพัด กรุงเทพมหานคร (กทม.) จ่อประกาศเคอร์ฟิวหรือล๊อคดาวน์กรุงเทพฯ ห้ามประชาชนออกจากบ้าน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 เม.ย. ที่ห้องประชุม ชั้น 8 อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 ดินแดง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวยืนยันว่า จะไม่มีการประกาศเคอร์ฟิวอย่างแน่นอน เพราะไม่ใช่อำนาจของ กทม.แต่เป็นของรัฐบาลตามอำนาจใน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งในประกาศแต่ละจังหวัดที่ออกมา ไม่ใช่การเคอร์ฟิว แต่เป็นการขอความร่วมมือประชาชนไม่ให้ออกจากบ้านตามเวลาที่กำหนด หรือออกจากบ้านให้น้อยที่สุด ส่วนเรื่องจะมีการออกประกาศเพิ่มเติมในข้อกำหนดต่าง ๆ รอการแถลงข้อมูลของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ในเวลา 13.30 น.วันนี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล 

ขณะที่ทีมประชาสัมพันธ์ กทม.เผยว่า ในช่วงเย็นวันนี้ประมาณ 17.00 น. ประกาศฉบับที่ 5 ของ กทม.จะออก ให้อดใจรอติดตามรายละเอียด

นอกจากนี้ ได้รับการประสานการตั้งด่านจุดตรวจคัดกรองทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ แต่จะมีการเพิ่มอีกกี่จุด ทาง บช.น.จะเป็นผู้ให้รายละเอียดอีกครั้ง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 47