อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

เดือดร้อน!'คนนอก'ลอบทิ้งขยะ 'ซอยมิตรอนันต์'เขตดุสิต

"ชุมชนเมือง-เดลินิวส์" ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จาก "ชาวมิตรอนันต์" ในพื้นที่ "เขตดุสิต" เดือดร้อนจากปัญหา "คนนอกพื้นที่" ลอบนำขยะมาทิ้งช่วงท้ายซอย อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.00 น.


“การลอบทิ้งขยะ” ในชุมชน เป็นเรื่องที่พบเห็นบ่อยครั้ง ทั้งการทิ้งลงข้างทางหรือแม้กระทั่งทิ้งในบริเวณพื้นที่ว่างเปล่าไร้ผู้ดูแล แต่ปัญหาเหล่านี้แก้ได้ ต้องอาศัยความร่วมมือจากคนในชุมชนทุกคนช่วยกันดูแลสอดส่อง เพื่อจัดระเบียบในละแวกบ้านของตัวเองให้น่าอยู่ และเต็มไปด้วยความสะอาด

“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้าน “ซอยมิตรอนันต์” ระบุว่าพื้นที่ช่วงท้ายซอยในชุมชน มีผู้ลักลอบนำขยะและเศษวัสดุก่อสร้างมาทิ้งที่บริเวณนี้ประจำ จากขยะกองเล็กจนขยายขึ้นเป็นกองใหญ่ นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ลักลอบนำขยะมาทิ้งเป็น “คนภายนอกชุมชน” อีกต่างหาก จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งลงพื้นที่มาช่วยดูแลและตรวจสอบผู้สื่อข่าวจึงติดต่อสอบถามแล้วแจ้งปัญหาไปที่ นายดิชา คงศรี ผู้อำนวยการเขตดุสิต กล่าวชี้แจงว่า ปัญหานี้ทางสำนักงานเขตก็ได้รับแจ้งมาเช่นกัน เบื้องต้นได้ดำเนินการจัดส่งเจ้าหน้าที่เทศกิจสายตรวจชุด253ลงพื้นที่ไปตรวจสอบเหตุเรื่องการทิ้งขยะ ซึ่งพบว่ามีการลักลอบทิ้งขยะในบริเวณพื้นที่ดังกล่าวจริง จึงลงพื้นที่ไปอีกครั้งพร้อมด้วย นายธานินทร์ เนียมหอม ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตฯ หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ หัวหน้างานตรวจและบังคับการ โดยได้มีการร่วมพูดคุยกับชาวบ้านในซอยพบว่าเป็นบุคคลจากภายนอกชุมชนลักลอบนำขยะและเศษวัสดุก่อสร้างมาทิ้งไว้ที่สามแยกท้ายซอย

นายดิชา กล่าวอีกว่า ขณะนี้ได้บรรเทาและแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน โดยสั่งการให้ฝ่ายโยธาเข้าดำเนินการปรับพื้นที่ผิวถนน พร้อมจัดเก็บขยะที่บริเวณดังกล่าวให้เรียบร้อย นอกจากนี้ ยังให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาดเข้าดำเนินการเพิ่มวันจัดเก็บขยะให้มากขึ้น ที่สำคัญได้มอบหมายให้ฝ่ายเทศกิจ ส่งเจ้าหน้าที่สายตรวจชุด 253 หมั่นลงพื้นที่ตรวจตราและกวดขันความเป็นระเบียบเรียบร้อยในจุดห้ามทิ้งขยะ ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน หากพบมีผู้ฝ่าฝืนกระทำความผิดจะดำเนินการจับแล้วเปรียบเทียบปรับในอัตราสูงสุดต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34