อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563

เปิดใจ'หมอโบว์-แฟนหนุ่ม' เจ้าของทะเบียนสมรสทองคำ

ทันตแพทย์สาวควงแฟนหนุ่มบริษัทหลักทรัพย์ จดทะเบียนสมรสเขตบางรัก ฝ่ายชายเผยออกจากบ้านตี 5 ได้คิวที่ 102 "หมอโบว์" สุดตื่นเต้นไม่คิดจะได้เป็นเจ้าของ "ทะเบียนสมรสทองคำ" เชื่อชื่อเขตมีความหมายดีแก่ชีวิตคู่  ศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09.37 น.


เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานที่อาคารบริษัท กสท. โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ถนนเจริญกรุง​ แขวงบางรัก เขตบางรัก​ กรุงเทพฯ​ โดยสำนักงานเขตบางรักจัดกิจกรรมการจดทะเบียนสมรส เนื่องในเทศกาลวันวาเลนไทน์ 14 ก.ย. 63 ภายใต้ชื่องาน "รัตนโกสินทร์ แผ่นดินแห่งความรัก" ซึ่งมีคู่รักจำนวนมาก พร้อมเพรียงเดินทางมาร่วมงานเพื่อรอจดทะเบียนสมรส ทั้งนี้บรรยากาศภายในงาน มีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกและตรวจคัดกรองผู้ที่จะเข้าร่วมงาน อีกทั้งเตรียมจัดขบวนขันหมากจำลอง พร้อมด้วยพิธีรดน้ำสังข์ของคู่บ่าวสาวก่อนเข้าร่วมงานอีกด้วย

 
สำหรับคู่รักที่ได้รับทะเบียนสมรสทองคำ ได้แก่ นายศตศักดิ์ นพชัยอนันต์ หรือ "โอ" พนักงานบริษัทหลักทรัพย์เอกชน อายุ 33 ปี หนุ่มชาวสงขลา และทพ.ญ สุวิมล พรมมาก หรือ "หมอโบว์" ทันตแพทย์หญิงคลินิกเอกชน อายุ 28 ปี ชาวจ.เพชรบูรณ์
 
นายศตศักดิ์ กล่าวด้วยความดีใจว่า ตนและแฟนสาวทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ จึงออกจากบ้านตั้งแต่เวลา 05.00 น. ซึ่งคู่ของตนเป็นคู่รักที่ 102 ที่เดินทางมาถึงเขตบางรักเวลา 06.30 น. ทั้งนี้ก่อนหน้าตนได้ยื่นความประสงค์ผ่านระบบออนไลน์ ดำเนินการส่งเอกสารให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว ทำให้วันนี้จึงไม่ยุ่งยากในการดำเนินเอกสาร ซึ่งเมื่อประกาศว่าหมายเลข 102 เป็นคู่ที่ได้ทะเบียนสมรสทองคำ ตนและแฟนสาวก็รู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ ตกใจไม่คิดว่าจะเป็นคู่ของตัวเอง 

 
ขณะที่หมอโบว์ กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นและตกใจมากที่เป็นผู้โชคดีได้ทะเบียนสมรสทองคำ ไม่คิดว่าจะได้รางวัลนี้ ในตอนแรกก็พูดแซวกับแฟนหนุ่มเรื่องนี้ แต่พอได้ก็ดีใจมาก เพราะตนเองก็ตั้งใจที่มาจดทะเบียนสมรสที่นี่อยู่แล้ว เนื่องจากชื่อเขตมีความหมายที่ดี
 
อย่างไรก็ตาม นอกจากทะเบียนสมรถทองคำ คู่รักของหมอโบว์ ยังได้รับตั๋วเครื่องบินไปกลับในประเทศ 2 ที่นั่ง กรมธรรม์ประกันชีวิต และที่พักโรงแรมหรูที่เขาใหญ่ ทั้งนี้คู่รักที่มาจดทะเบียนในปีนี้ ณ เวลา 09.00 น. มีจำนวน 319 คู่ คาดว่าประชาชนจะทยอยเดินทางมาจดทะเบียนสมรสตลอดทั้งวัน ส่วนในปี 62 ที่ผ่านมา มีคู่รักตกลงจูงมือกันเข้ามาจดทะเบียนสมรสในวันที่ 14 ก.ย. 62 มากถึงจำนวน 800 คู่. 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 56