อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563

ชาวบ้านเดือดร้อน รถขยะส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งหลัง'เขตหลักสี่'

การบริหาร “จัดเก็บขยะ” ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ยังคงถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ทั้งเรื่องพื้นที่ขนาดเล็ก ทำให้การจัดเก็บไม่สะดวก หรือจะพื้นที่มีจำกัดทำให้ “สถานที่สำหรับจอดรถ” ไม่เอื้ออำนวย สร้างความรำคาญ และส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันและสภาพจิตใจ ศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.00 น.


“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านที่อาศัยอยู่ด้านหลังสำนักงานเขตหลักสี่ ระบุว่าได้รับความเดือดร้อนจากการที่รถขนะของสำนักงานเขตมาจอดอยู่ใกล้บ้านทุกวัน ทำให้ส่งกลิ่นเหม็นรบกวน และไม่มีการล้างทำความสะอาดพื้นถนน เพื่อช่วยลดหรือบรรเทาปัญหา

ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามแล้วแจ้งเรื่องไปที่ นายสมบัติ กนกทิพย์วรรณ ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ เปิดเผยว่า พื้นที่สำหรับจอดรถขนขยะเป็นของสำนักงานเขต ซึ่งในอดีตสำนักงานเขตดอนเมืองจัดซื้อมาเพื่อสร้างสำนักงานเขต โดยมีถนนโดยรอบโครงการควบมาด้วย แต่หลังมีการแบ่งแยกเขตการปกครองจากสำนักงานเขตดอนเมืองมาเป็นสำนักงานเขตหลักสี่อีก 1 เขต ทำให้อาคารสำนักงานบริเวณนี้ได้เปลี่ยนโอนมาเป็นสำนักงานเขตหลักสี่ในปัจจุบันซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นปัญหาที่ทางสำนักงานเขตใช้สำหรับจอดรถขนขยะมานานแล้ว ต่อมาเมื่อมีผู้อยู่อาศัยบริเวณดังกล่าวมากขึ้น จึงสั่งแก้ไขปัญหานี้ด้วยการฉีดน้ำล้างทำความสะอาดรถขยะ รวมทั้งพื้นที่โดยรอบ ส่วนการขอให้ย้ายสถานที่สำหรับรถขนขยะคงเป็นเรื่องยาก เนื่องจากพื้นที่ไม่พอให้จอดได้.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%