อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

ฝุ่นดีขึ้น!กทม.ไม่สั่งปิดรร.ต่อ ลุยฉีดน้ำ-จับรถควันดำ

"ฝุ่นพิษ"ดีขึ้น กทม.แถลงไม่ประกาศหยุดการเรียนการสอนต่อ พร้อมเดินหน้ามาตรการฉีดน้ำ-ล้างฝุ่นช่วยลดผลกระทบ และประสาน บช.น.ตรวจจับรถควันดำ พุธที่ 22 มกราคม 2563 เวลา 18.45 น.


เมื่อวันที่ 22 ม.ค. ที่ห้องสุทัศน์ 1 ศาลาว่าการกทม.(เสาชิงช้า) ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร แถลงข่าวภายหลังการประชุมแก้ไขปัญหาฝุ่น PM 2.5 ของกรุงเทพมหานคร โดยมี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุม ว่า วันนี้สถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครดีขึ้น จึงพิจารณาไม่ประกาศหยุดการเรียนการสอนต่อในวันที่ 23 ม.ค. เนื่องจากไม่อยากให้กระทบต่อผลการเรียนของนักเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร

นอกจากนี้ กรุงเทพมหานครจะเพิ่มมาตรการการฉีดน้ำล้างต้นไม้ เพื่อลดปริมาณฝุ่นในอากาศ เนื่องจากสถานการณ์ฝุ่นปัจจุบันไม่ได้มีเพียงฝุ่น PM 2.5 แต่ยังมีควัน และฝุ่น PM 10 ซึ่งก่อให้เกิดปัญหาทางสุขภาพเช่นกัน ดังนั้น กรุงเทพมหานครจะดำเนินการฉีดล้างต้นไม้เพื่อล้างฝุ่นออกจากใบไม้ เพื่อให้ใบไม้มีพื้นที่สำหรับดักจับฝุ่นที่ลอยอยู่ในอากาศ โดยจะดำเนินการฉีดล้างในช่วงเวลากลางคืนเพื่อลดผลกระทบต่อประชาชนในการใช้ชีวิตประจำวัน

พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวเพิ่มเติมว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้ร่วมดำเนินการแก้ไขปัญหาฝุ่น PM 2.5 มาอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2562 ได้ดำเนินการกวดขันรถที่มีควันดำเกินมาตรฐาน 45% สามารถตรวจจับได้กว่า 140,000 คัน ต้องขอความร่วมมือผู้ประกอบการและเจ้าของรถยนต์ ทำการตรวจสภาพรถยนต์ของท่านให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ซึ่งจะส่งผลให้ลดปริมาณฝุ่น PM 2.5 ลงได้.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 27