อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

'สะพานลอยศรีนครินทร์'เสี่ยง มืดเปลี่ยวไฟห้อยฝ้าหลุด

นี่หรือสะพานลอย! สถานที่ควรจะเต็มไปด้วยความปลอดภัย แต่จุดข้ามถนนศรีนครินทร์ หน้าห้างเทสโก้ โลตัส เต็มไปด้วยจุดเสี่ยง ทั้งฝ้าเพดานผุพังชำรุด สายไฟห้อยย้อยลงมาดูแล้วน่าเป็นอันตราย อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13.05 น.

ไม่อยากจะคิด...เห็นภาพแล้วดึกดื่นค่ำคืน เป็นผู้หญิงตัวคนเดียว เดินข้าม "สะพานเปลี่ยว"  จะเป็นอย่างไร!?! ไม่เพียงแต่เดินลำพังจะเพิ่มอันตราย เดินผ่านไปก็ต้องคอยระวังเศษวัสดุชิ้นส่วนฝาเพดานจะตกลงมากระแทกศีรษะ ได้รับบาดเจ็บหรืออาจถึงขั้นเสียชีวิต 

ชาวบ้านผู้ใช้ สะพานลอยข้ามถนนศรีนครินทร์ บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขาศรีนครินทร์ ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ แจ้งเรื่องความเดือดร้อน ฝ้าเพดานสะพานลอยดังกล่าวชำรุดทรุดโทรมผุพังห้อยตกลงมาเป็นระยะ ไร้ไฟส่องสว่างมาตั้งแต่ช่วงเดือน ต.ค. จนถึงปัจจุบัน ยิ่งช่วงฝนตก ลมพัดแรง ชิ้นส่วนฝาหลุดร่วง บางจุดเป็นรูโหว่น้ำไหลเจิงนอง น่าหวาดเสียวมีสายไฟพาดระโยงระยาง ไร้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาเหลียวแล ลงพื้นที่มาตรวจสอบแก้ไขปัญหา
    
ดูจากสายตาภายนอกสะพานลอยแห่งนี้ สร้างจากงบประมาณของ อบจ.สมุทรปราการ มีการตกแต่งด้านหน้าอย่างสะดุดตา สวยงาม แต่พอผ่านไปนานหลายปีก็ชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา ชาวบ้านที่เดือดร้อนต้องทนใช้กันไป ไม่เช่นนั้นก็ข้ามถนนลำบาก พอมีคนถ่ายรูปเอาไปโพสต์ในโลกออนไลน์ ก็มีหน่วยงานส่งเจ้าหน้าที่จะเก็บกวาดทำความสะอาด แต่ไม่ได้มีการปรับปรุงซ่อมแซมในส่วนอื่นๆ ทั้งที่สะพานลอยแห่งนี้มีคนใช้ข้ามผ่านไปมาในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด "ชุมชนเมือง-เดลินิวส์" ได้สอบถามไปยัง นายสมเทพ บุญกว้าง รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสมุทรปราการ ฝ่ายปฏิบัติการ เบื้องต้นได้ประสานให้หมวดการทางเข้าไปดำเนินการแก้ไขในเบื้องต้น ในส่วนของตัวสะพานลอยอยู่ในความรับผิดชอบของแขวงทางหลวงฯ ส่วนหลังคาซุ้มเป็นของ อบจ.สมุทรปราการ  ตอนนี้ทางแขวงทางหลวงฯได้ประสานให้ทาง อบจ.สมุทรปราการ เข้าไปดำเนินการซ่อมแซมให้แล้วเสร็จ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนผู้ใช้สะพานลอย.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%