อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

แจ้งพิกัด'ซอยหทัยราษฎร์6–8' จยย.ขี่ทางเท้า-ย้อนศร

ชาวบ้าน "ร้องทุกข์" ปัญหารถจักรยานยนต์ขี่บนทางเท้า แถมยังย้อนศรสร้างอันตรายให้แก่ผู้ใช้ฟุตบาธ พิกัดอยู่แถวริมถนนหทัยราษฎร์ บนทางเท้าช่วงซอยหทัยราษฎร์ 6 – 8 ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562 เวลา 10.30 น.

 นโยบายเข้มงวดกวดขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์จอดหรือขับขี่บนทางเท้าเข้มข้นมากยิ่งขึ้น โดยทางกรุงเทพมหานคร (กทม.) เชื่อว่าหากมีการจับปรับผู้กระทำความผิดอย่างจริงจัง จะทำให้จำนวนผู้ฝ่าฝืนลดลง ซึ่งในอดีตค่าปรับจะอยู่ที่ 1,000 บาท แต่ปัจจุบันได้เพิ่มขึ้นเป็นขั้นต่ำ 2,000 บาท เริ่มตั้งแต่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา และหากยังมีการกระทำความผิดอยู่จะมีมาตรการสูงสุดจับปรับถึง 5,000 บาท ถ้าฝ่าฝืนไม่ยอมเสียค่าปรับก็ต้องถูกดำเนินคดีทางกฎหมาย

ล่าสุดมีชาวบ้าน “ร้องทุกข์” เดือดร้อนมากกับปัญหารถจักรยานยนต์ขี่บนทางเท้า แถมยังย้อนศรสร้างอันตรายให้แก่ผู้ใช้ฟุตบาธ พิกัดอยู่แถวริมถนนหทัยราษฎร์ บนทางเท้าช่วงซอยหทัยราษฎร์ 6 – 8 มักจะมีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้าเป็นประจำ โดยมีบางคันขี่ย้อนศรสวนเลนไม่ใช่ระยะทางใกล้ๆ แต่ขี่รูดยาวไปไกลเป็นกิโลฯ จนทำให้บริเวณนี้มักเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง


 
ผู้สื่อข่าวจึงนำเรื่องทุกข์ร้อนไปแจ้งต่อ น.ส.อัญชนา บุญสุยา ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตคลองสามวา ถึงปัญหาดังกล่าว เบื้องต้นได้รับการยืนยันว่าทางเขตได้มีมาตราการเข้มงวดกวดขันเรื่องนี้มากโดยจะทำการจัดส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พร้อมป้องกันไม่ให้มีการฝ่าฝืนกฎหมาย เนื่องจากเป็นห่วงในสวัสดิภาพความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน รวมถึงประชาชนที่ใช้ทางเท้า ซึ่งจะหารือกับทางหัวหน้าฝ่ายเทศกิจและฝ่ายจราจรในการเพิ่มมาตรการป้องกันกวดขันในจุดนี้ให้มากยิ่งขึ้น ในส่วนการขับขี่ย้อนศร อาจจะมีการพิจารณาเพิ่มจุดกลับรถได้หรือไม่ เรื่องนี้ต้องรอสรุปอีกครั้ง แต่หากทำไม่ได้ก็ต้องหามาตรการอื่นมาดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าว  
 
สำหรับปัญหารถจักรยานยนต์วิ่งบนทางเท้าและขับขี่ย้อนศร ถือเป็นปัญหาใหญ่ที่ยังแก้ไม่ตกและสะสมมาเป็นเวลานาน ซึ่งสถิติที่ผ่านมาตั้งแต่ช่วงวันที่ 9 ก.ค. 61 - 13 ต.ค. 62 สำนักงานเขตพื้นที่ต่างๆ เข้าจับกุม 24,337 ราย ว่ากล่าวตักเตือน 4,224 ราย ดำเนินคดี 18,049 ราย อยู่ระหว่างดำเนินคดี 2,064 ราย ปรับเป็นเงิน 17,335,300 บาท.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 69