อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

'ชาวจรัญ'บ่นรถติดหนัก สร้างทางลอดแยกไฟฉายไม่เสร็จ

รถมันติดจริงๆ นะคุณขา! ในเมื่อคุณขอมา "ชุมชนเมือง-เดลินิวส์" จัดให้ "ชาวจรัญสนิทวงศ์" สงสัย "สร้างทางลอดแยกไฟฉาย" มานานหลายปี...ทำไมยังถึงไม่เสร็จ คนในพื้นที่ต้องเสียเวลาไปกลับรถใต้สะพานห่างออกไปอีกเป็นกิโลฯ พุธที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 13.00 น.

แม้ไม่ใช่ “เรื่องร้องทุกข์” โดยตรง...แต่ในเมื่อคุณขอมา “ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” จัดให้ "ชาวจรัญสนิทวงศ์" สงสัย “สร้างทางลอดแยกไฟฉาย” ผ่านมานานหลายปีทำไมยังไม่เสร็จไม่สักที ทำให้คนในพื้นที่ต้องเผชิญกับ "ปัญหารถติดหนัก" และต้องเสียเวลาไปกลับรถใต้สะพานถนนพระเทพ ซึ่งห่างออกไปอีกเป็นกิโลฯ ที่ผ่านมาเคยสอบถามไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน 

จากการตรวจสอบบริเวณดังกล่าวมีการก่อสร้างด้วยกัน 3 โครงการ ได้แก่ 1.การก่อสร้างถนนทางราบบริเวณแยกไฟฉายเชื่อมต่อถนนพรานนก-ถนนพุทธมณฑล 2.การก่อสร้างสะพานลอยคนเดินข้ามบริเวณแยกไฟฉาย และ 3.การก่อสร้างทางลอดถนนจรัญสนิทวงศ์-พรานนก ซึ่งในโครงการที่ 3 อยู่ในความรับผิดชอบของทางกรุงเทพมหานคร (กทม.) แต่เกิดความล่าช้า เนื่องจากพื้นที่ก่อสร้างทางลอดทับซ้อนกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) จึงต้องหยุดการก่อสร้างทางลอดชั่วคราว เพื่อให้โครงการรถไฟฟ้าดำเนินการก่อสร้างให้แล้วเสร็จก่อน ค่อยสามารถดำเนินการก่อสร้างทางลอดต่อไปได้

แหล่งข่าวกองควบคุมการก่อสร้าง สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า  โครงการนี้ได้หยุดก่อสร้างชั่วคราวไปตั้งแต่ปี 58 ตอนนี้อยู่ระหว่างดำเนินการรับมอบพื้นที่จากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) อาจต้องใช้เวลาตรวจรับมอบในระยะหนึ่ง เพราะเมื่อทาง รฟม. ดำเนินการแล้วเสร็จ จะมีในส่วนตัวโครงสร้างด้านบนที่ต้องให้ความระมัดระวัง ต้องตรวจรับงานอย่างละเอียด จากนั้นจึงค่อยก่อสร้างตัวโครงสร้างทางลอดด้านล่าง ซึ่งต้องดำเนินการอย่างรอบคอบเช่นกัน เพื่อไม่ให้กระทบต่อโครงสร้างด้านบน ล่าสุดจากการประเมินความคืบหน้าเมื่อ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา ดำเนินการแล้วเสร็จไปแล้ว 67 เปอร์เซ็นต์ คาดว่าหากตรวจรับมอบจากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทยเสร็จ จะใช้ระยะเวลาดำเนินการก่อสร้างให้แล้วเสร็จภายในอีก 1 ปี.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 62