อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

เอาใจคนงบน้อย!เตรียมแจก แปลนบ้านไม่เกิน1.5แสน

คนจนได้เฮ! สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร (กทม.) เตรียมแจกแปลนบ้านราคาไม่เกิน 1.5 แสน ภายในเดือน ต.ค.นี้ พุธที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 11.00 น.

จากกรณี น.ส.สมบุญ คงคา ประธานเครือข่ายสลัม 4 ภาค พร้อมด้วยสมาชิกเครือข่ายฯ เข้ายื่นหนังสือขอให้กรุงเทพมหานคร ออกแบบบ้านคนจน เพื่อใช้ปลูกสร้างในโครงการบ้านมั่นคง ราคาไม่เกิน 1.5 แสนบาท และขอให้เปิดลงทะเบียนชุมชนที่มีจำนวนไม่ถึงเกณฑ์ 100 หลัง ที่อยู่ในโครงการบ้านมั่นคง เพื่อช่วยเหลือผู้ไร้ความมั่นคงด้านที่อยู่อาศัยในกรุงเทพมหานคร

นายไทวุฒิ ขันแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ตามที่เครือข่ายสลัม 4 ภาคเรียกร้อง ขอให้กรุงเทพมหานครออกแบบบ้านคนจน ใช้ปลูกสร้างในโครงการบ้านมั่นคง ราคาไม่เกิน 1.5 แสนบาท เพื่อให้คนจนมีที่อยู่อาศัยมั่นคงนั้น สำนักการโยธา ขอเรียนชี้แจงว่า สำนักการโยธา อยู่ระหว่างดำเนินการออกแบบบ้านราคาไม่เกิน 1.5 แสนบาท เพื่อเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการจ้างออกแบบและช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อย โดยออกแบบเป็นลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง 1 เมตร ขนาด 6 X 6.40 เมตร ภายในบ้านประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ ส่วนทำครัว และห้องน้ำ ซึ่งสำนักการโยธา จะดำเนินการออกแบบแล้วเสร็จภายในเดือน ต.ค.นี้ ทั้งนี้ สำนักการโยธา จะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบอีกครั้ง เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้ามาติดต่อขอรับแบบบ้านดังกล่าวเพื่อใช้เป็นแบบในการขออนุญาตก่อสร้างบ้านต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 131