อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

8ปีคนปทุมทนใช้ถนนพัง รู้ถึงหูท้องถิ่นรีบทุ่ม88ล้านซ่อม

ร้องเรียนแล้วได้ผล! "ผมทนใช้ถนนพัง8ปี" อย่าให้ถึงขั้นต้องมีใคร "เสียชีวิต" เพราะ "ถนนไม่ดี" เลย...เสียงสะท้อน "ชายวัย 52 ปี" เมืองปทุมธานี ผู้ใช้เส้นทางเลียบคลองแอน 1-2 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง เปิดใจกับผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์" ซึ่งล่าสุดรู้ถึงหูทางหน่วยงานท้องถิ่นเตรียมทุ่มงบ 88 ล้าน สั่งดำเนินการแก้ไขด่วน จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 เวลา 09.00 น.

"ผมทนใช้ถนนพัง8ปี" เสียงสะท้อน นายบุญมี ไกรแก้ว อายุ 52 ปี ตัวแทนชาวบ้านหลายร้อยชีวิต ร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" ว่า บริเวณถนนเลียบคลองแอน 1-2 หรือถนนเทพกุญชร2 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง  จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างถนนบางชัน-หนองเสือ ถึงคลองระพีพัฒน์ เขตติดต่อ จ.พระนครศรีธยุธยา ผู้ใช้รถใช้ถนนต่างบ่นเป็นเสียงเดียวกัน ถนนชำรุดทรุดโทรม พื้นผิวจราจรแตกเป็นรอยแยก อยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งลงพื้นที่ตรวจสอบดำเนินการแก้ไข

สำหรับถนนเส้นดังกล่าวในแต่ละวันมีรถผ่านเป็นจำนวนมาก หลายครั้งรถจักรยานยนต์ขี่วิ่งผ่านถนนเป็นรอยแยกแล้วเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จนชาวบ้านอยากฝากบอกหน่วยงานภาครัฐ อย่าให้ถึงขั้นต้องมีใคร "เสียชีวิต" เพราะ "ถนนไม่ดี" เลยเวลาชาวบ้านขับขี่สัญจรไปมาต่างหัวสั่นหัวคลอนได้รับความเดือดร้อน ผ่านมาทางนี้ต้องคอยระวัง เพราะระยะทางไม่ได้แค่ 1-2 กิโลเมตรเท่านั้น แต่ยาวถึง 8 กิโลเมตร ถนนไม่ได้ราบเรียบเหมือนโรยด้วยกลีบกุหลาบ ทั้งที่เป็นถนนสายเศรษฐกิจใช้ขนส่งพืชผลทางการเกษตรไปสู่ตลาดใหญ่ อีกทั้งยังมีหลายร้อยชีวิตในหมู่บ้านจัดสรรต้องพึ่งพาอาศัยใช้เดินทาง โอ้แม่เจ้า! ถนนเส้นนี้ 8 ปีที่ผ่านมา ชำรุดทรุดโทรมตั้งแต่เกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่เมื่อปี 54 จนถึงบัดนี้ยังมีสภาพทรุดโทรมไม่พร้อมใช้งานผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ พบพื้นผิวถนนแตกเป็นรอยยาว บางจุดเป็นหลุมเป็นบ่อลึกต่างระดับประมาณ 30 เซนติเมตร มองด้วยตาเปล่าไม่เพียงแต่รถจักรยานยนต์ที่ขี่ผ่านแล้วอาจเกิดอันตราย ยังรวมไปถึงรถประเภทอื่นๆ กว่าจะผ่านไปได้ต้องลุ้นหนักอยู่พอสมควร โดยเฉพาะช่วงบริเวณซอยเทพกุญชร 20-ซอยเทพกุญชร 24 ถนนได้รับความเสียหายอย่างหนัก มีรอยราดยางมะตอยแก้ไขบางจุดให้พอใช้งานได้แก้ขัดไปก่อน แต่ถ้าขับขี่ไม่ระวัง มีสิทธิ์เกิด "อุบัติเหตุ" เลือดตกยางออกได้ง่ายเบื้องต้นแจ้งปัญหาความเดือดร้อนไปยัง  นายนาวีกร บุญตาระวะ ปลัดเทศบาลเมืองท่าโขลง ซึ่งปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองท่าโขลง ได้รับคำตอบว่า ถนนสายนี้ในแต่ละวันมีรถวิ่งผ่านเป็นจำนวนมาก ตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างขั้นตอนการจัดซื้อจัดจ้างและหาผู้รับเหมารับงานก่อสร้างมูลค่าสูงถึง 88 ล้านบาท เพื่อปรับปรุงแก้ไขพื้นผิวจราจรกว้าง 8-10 เมตร รวมระยะทางเกือบ 9 กิโลเมตร คาดว่าไม่เกิน 1 เดือนนี้น่าจะได้ผู้รับเหมา"สำหรับถนนเส้นนี้ก่อนหน้านี้เคยตั้งงบประมาณ พอมีการแข่งขัน เกิดการร้องเรียน ทำให้ทางเทศบาลต้องทบทวนใหม่ ช่วงนั้นเป็นการประมูลปลายปีงบประมาณ เรื่องนี้จึงตกไป จนกระทั่งปี 62 เห็นว่าเป็นถนนที่ชาวบ้านจำเป็นต้องใช้เลยหยิบยกปัญหาความเดือดร้อนนี้ขึ้นมา คาดว่าจะสามารถดำเนินการปรับปรุงแก้ไขได้ในเร็วๆ นี้" นายนาวีกร กล่าว

"ชุมชนไหน" มีเรื่องเดือดร้อน "ทุกข์ท่าน...คืองานของเรา" ส่งต่อข้อมูลมาได้ที่เฟซบุ๊ก Chumchonmuang dailynews และอีเมล chumchonmuang_dn@hotmail.com


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 64