อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562

สกายปาร์คสะพานด้วน ที่เที่ยวใหม่ใช้ได้ปีหน้า

เดินหน้าปรับพื้นที่ โครงการสกายปาร์คสะพานด้วน ที่เที่ยวใหม่ใช้ได้ปีหน้า อังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 เวลา 11.52 น.

นายสมชาย เดชากรณ์ ผู้อำนวยการสำนักการวางผังและพัฒนาเมือง กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ทางสัญจรบนโครงสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณช่องกลางสะพานพระปกเกล้า (สะพานด้วน) ซึ่งเป็นการปรับปรุงทางสัญจรบริเวณช่องกลางสะพานพระปกเกล้าบนโครงสร้างสะพานลาวาลินเดิมที่สร้างค้างไว้ เพื่อเชื่อมฝั่งพระนครกับฝั่งธนบุรี โดยสร้างให้เป็นสวนลอยฟ้าพร้อมทางเดินและมุมพักผ่อน แหล่งนันทนาการ และจุดชมวิวความสวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยา ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการเจาะเสาเข็มระบบแห้ง (Dry Process) ในส่วนฐานรากเพื่อทำทางขึ้น-ลงทั้งในพื้นที่ฝั่งพระนครและฝั่งธนบุรี โดยทำเสาเข็มรวม 165 ต้น แต่เนื่องจากช่วงนี้มีฝนตกลงมาอาจทำให้งานล่าช้ากว่ากำหนดเพราะต้องคำนึงถึงความแข็งแรงตามมาตรฐาน คาดว่างานฐานรากจะเสร็จในสิ้นเดือนนี้

จากนั้นจะทำในส่วนบันไดทางขึ้น-ลง ติดตั้งลิฟท์ขนวัสดุในการก่อสร้าง พร้อมเริ่มงานติดตั้งแนวป้องกัน วางแนวตอม่อ และติดตั้งรางเครนบนโครงสร้างสะพานช่องกลาง โดยจะขึงผ้าใบปิดกั้นพื้นที่เขตก่อสร้าง และติดป้ายแจ้งเตือนประชาชนผู้ใช้สะพานประปกเกล้าฯ และสะพานพุทธฯ สัญจรไปมารับทราบอาจได้รับผลกระทบบ้างต้องขออภัยในความไม่สะดวกโดยตลอดเวลาการก่อสร้างจะไม่มีการปิดจราจร แต่จะมีเฉพาะการขนส่งวัสดุในช่วงแรก ที่ต้องเคลื่อนย้ายเข้าพื้นที่ก่อสร้างจากด้านบนสะพานพระปกเกล้าโดยเป็นช่วงเวลากลางคืน หากสร้างบันไดเสร็จก็จะลดปัญหาในจุดนี้ 

คาดจะดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จทั้งหมดเปิดให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์ในปี 2563 ทั้งนี้ในการก่อสร้าง จะมีผู้แทนกรมทางหลวงชนบท และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาช่วยดูแลอำนวยความสะดวกด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 49