อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563

ซ่อมแล้วท่อนี้!ชำรุดสาวเดินตก จะแก้ไขอยู่แล้วแต่ไม่ทัน

ผอ.เขตห้วยขวาง รุดเยียวยาสาวเดินตกท่อระบายน้ำ ถนนรัชดาฯ เผยตรวจพบเมื่อคืนตั้งกรวยเป็นจุดเตือนแล้ว แต่ดันเกิดเหตุเสียก่อน ขณะนี้ซ่อมเสร็จเรียบร้อย พร้อมเร่งสำรวจตลอดแนวถนนหวั่นมีจุดชำรุดอีก กำชับเจ้าหน้าที่จุดไหนเจอแล้วซ่อมได้ให้ซ่อมทันที อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562 เวลา 18.05 น.


เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ว่าที่ ร.ต.นิพนธ์ พูลชะโก ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตห้วยขวาง รักษาราชการแทนผู้อำนวยการเขต เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์มีประชาชนเดินบนทางเท้าแล้วตกลงไปบริเวณท่อระบายน้ำ ริมถนนรัชดาภิเษก ปากซอยรัชดาภิเษก 28 ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที ตนได้รับรายงานแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปให้การช่วยเหลือโดยได้เข้าเยี่ยม น.ส.เจตนิพิฐ พวงงาม ผู้ประสบเหตุที่โรงพยาบาล พบได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และหลังจากตรวจร่างกายแล้ว ได้เดินทางมาให้ถ้อยคำกับเจ้าหน้าที่ที่สำนักงานเขตห้วยขวาง ในการนี้เขตได้ดูแลค่ารักษาพยาบาลและมอบเงินช่วยเหลือกรณีทรัพย์สิน (โทรศัพท์) สูญหายเป็นเงิน 20,000 บาท โดยทางผู้เสียหายไม่ติดใจเอาความกับทาง กทม.

ว่าที่ ร.ต.นิพนธ์ กล่าวต่อไปว่า จุดฝาท่อระบายน้ำชำรุดในบริเวณนี้ เป็นฝาท่อระบายน้ำของสำนักการระบายน้ำ กทม. โดยทางเจ้าหน้าที่เทศกิจของเขตได้ตรวจตราพื้นที่และพบจุดชำรุดเมื่อคืนที่ผ่าน (17 มิ.ย.) จึงได้นำกรวยการจราจรและสิ่งกีดขวางวางไว้บริเวณฝาท่อเพื่อให้เป็นจุดสังเกตเพิ่มความระมัดระวัง และได้มีการรายงานการตรวจพื้นที่เข้ามา โดยเตรียมจะเข้าไปได้เนินการซ่อมชั่วคราวในวันรุ่งขึ้น แต่ก็มาประสบเหตุก่อน ทั้งนี้แม้ว่าฝาท่อระบายน้ำเป็นของสำนักการระบายน้ำ แต่เขตก็ไม่ได้ปฎิเสธความรับผิดชอบ โดยหลังเกิดเหตุ ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยลงงมค้นหาทรัพย์สินและโทรศัพท์ของผู้ประสบเหตุ แต่ไม่พบ จึงได้ทำการปิดฝาท่อและปรับปรุงให้อยู่ในสภาพแข็งแรงทันที พร้อมกันนี้ได้สั่งการให้เทศกิจลงตรวจตลอดแนวถนนรัชดาภิเษก ซึ่งคาดว่าเป็นฝาท่อที่ก่อสร้างในช่วงใกล้เคียงกัน หากจุดไหนมีร่องรอยการชำรุด จะได้เร่งแก้ไขโดยเร็วต่อไปว่าที่ ร.ต.นิพนธ์ กล่าวอีกว่า แม้ว่าท่อจะเป็นของหน่วยงานใดก็ตาม แต่เมื่ออยู่ในพื้นที่ของเขตฯ ก็เป็นความรับผิดชอบที่เขตฯ ต้องดูแล เรื่องนี้ถือเป็นบทเรียนที่จะต้องเร่งเข้าไปดำเนินการให้เร็วที่สุด เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ ในจุดที่ไม่สามารถแก้ไขได้ทันทีการติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันจะต้องมีความแข็งแรงและสร้างจุดสังเกตให้เห็นชัดเจน เนื่องจากเป็นเส้นทางที่มีประชาชนเดินสัญจรเป็นจำนวนมาก.

ขอบคุณภาพบางส่วนจากเพจ "เรารักด่านตรวจ"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 52