อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562

ฟ้าฉ่ำจนท.กทม.เข้าประจำจุดซ.พระราม9-อุโมงค์บางซื่อ

ฟ้าฉ่ำอย่าวางใจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา ระบายน้ำเข้าประจำพื้นที่เจ้าปัญหา ซอย7ถนนพระราม9 อุโมงค์บางซื่อเชิญการไฟฟ้าฯอยู่โยงด้วย อังคารที่ 11 มิถุนายน 2562 เวลา 13.09 น.

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. จากที่สภาพอากาศในพื้นที่กรุงเทพฯมีฝนตกลงมาในหลายพื้นที่และมีฝนตกปานกลางถึงหนักเป็นบางแห่ง  โดยฝ่าย นางจินดารัตน์ ชโยธิน ที่ปรึกษาของผู้ว่าฯกทม. ได้เปิดเผยว่า ผู้บริหารกทม.ได้สั่งการให้ทุกสำนักงานเขตและสำนักการระบายน้ำ รายงานความคืบหน้าการเฝ้าระวังในพื้นที่และการแก้ปัญหาการระบายน้ำให้ผู้สื่อข่าวสามารถติดตามได้ทุกระยะ

ทั้งนี้สำหรับสถานการณ์ล่าสุดในจุดที่เกิดเหตุน้ำท่วมสูงเมื่อช่วงวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมานั้น  ทางเจ้าหน้าที่เขตห้วยขวาง ได้แจ้งว่า ว่าที่​ ร.ต.นิพนธ์ พูลชะโก ผู้ช่ว​ยผู้​อำนวยการ​เขต​ รักษาราชการแทนผู้​อำนวยการ​เขต​ห้วยขวาง​ มอบหมา​ยให้​นาย​อนุสรณ์​ พุ่มพวง​ หัวหน้า​ฝ่าย​โยธา​ จัด​เจ้า​เจ้าหน้าที่​ ติดตาม​สถานการณ์​น้ำท่วมขังใน​พื้นที่​ ณ บริ​เวณถนนพระราม​ ๙​ ซอย​ ๗​ ผลการตรวจติดตาม​ภายในซอยและบริเวณคลองรับน้ำ ซึ่งพบว่าน้ำ​ระบายได้ดี​ ไม่พบน้ำท่วม​ขัง​ และ​ระดับ​น้ำอยู่ต่ำกว่าหัวกะ​โหลกเครื่องสูบน้ำ

ขณะที่สำนักการระบายน้ำแจ้งว่า ทางการไฟฟ้านครลหวงได้จัดส่งหน่วยพร้อมเจ้าหน้าที่มาเตรียมรับสถานการณ์การระบายน้ำร่วมกับเจ้าหน้าที่กทม. ที่อุโมงค์บางซื่อ เพื่อให้สามารถเข้าแก้ไขปัญหาได้ทันที่เมื่อเกิดเหตุขัดข้องของกระแสไฟฟ้า

และรายงานภาพรวมทั่วทั้งกรุงเทพฯจากเหตุการณ์ฝนตกที่ผ่านมา ยังไม่มีรายน้ำท่วมขังในพื้นที่.

ภาพ : สำนักระบายน้ำ กทม. และ สำนักงานเขตห้วยขวาง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 75