อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562

"สน.บางโพ"มาวินใช้แอพพลิเคชั่นประเมินผลงานจราจร

จัดเรตติ้งให้คะแนนจราจร ใช้แอปฯประเมินผลงานทั้ง88สน. จับเวลาเข้าถึงเหตุ-ชาวบ้านโหวต พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.19 น.

 พล.ต.ต.จิรสันต์  แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.กล่าวว่าภายหลังจากที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ได้ร่วมมือกับสมาคมการค้าและผลิตภัณฑ์ผสมผสานจัดทำแอพพลิเคชั่น M-Help me เพื่อการแก้ไขปัญหาจราจรผ่านแอพได้ร่วมมือคุณประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน   รวมทั้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรในพื้นที่นครบาลสมัครเข้าร่วมแอปพลิเคชั่นทุกคนเพื่อเป็นการแก้ปัญหาจราจร และการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนในการเดินทาง  สามารถช่วยเหลือ กรณีรถเสียรถเกิดอุบัติเหตุการกระทำผิกฎหมายจราจร   สำหรับความคืบหน้าการใช้แอพพลิเคชั่น “M-Help Me “ ประจำเดือนเมษายน 2562  ปัจจุบันประชาชนดาวโหลดแอปพลิเคชั่น M-Help Me  จำนวน 524,520 รายเพิ่มขึ้น 210,000 ราย  เจ้าหน้าที่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นM-Help Me จำนวน 4,179 คน มีการล็อกอินแล้ว 3,653 คน  สถานีที่ประชาชนแจ้งเหตุและเข้าแก้ไขได้เร็วที่สุด  สน.ฉลองกรุง  บก.น.3  ใช้เวลา 3 นาที 45 วินาที  ซึ่งเป็นเหตุการณ์จอดรถผิดกฎจราจรด้านผลการปฏิบัติงานการแก้ไขปัญหาจราจรได้รับคะแนนจากประชาชนมากที่สุดอันดับ 1 สน.บางโพ  อันดับ 2  สน.เทียนทะเล   และอันดับ 3 สน.เตาปูน 

พล.ต.ต.จิรสันต์  กล่าวต่อว่า  สำหรับการประเมินการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจจราจรนั้นตนได้กำชับให้กองบังคับการตำรวจจราจรดำเนินการต่อเนื่องทุกเดือนเพื่อดูผลการปฏิบัติและความเปลี่ยนแปลง  อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจราจรในพื้นที่ด้วยส่วนการสู่ระบบการลงทะเบียนของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น  จากตัวเลขข้างต้นมีการเข้าสู่ระบบมากถึงร้อยละ  90แล้วบช.น.จะพยายามให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรทั้ง 88 สน.เข้าสู่ระบบได้ครบ 100 เปอร์เซ็นต์ทุกคนภายในเดือนพ.ค.นี้  นอกจากนี้จะมีการเก็บบันทึกคะแนนของสน.ที่ปฏิบัติหน้าที่ดีแล้วยังมีการเก็บข้อมูลของสน.ที่เพิกเฉยต่อคำร้องเรียนหรือแจ้งเหตุของประชาชนด้วยซึ่งขณะนี้บช.น.อยู่ระหว่างการตรวจสอบระบบให้สมบูรณ์ครบถ้วนก่อนจึงจะทำการสรุปเนื่องจากในระยะแรกการยังมีข้อบกพร่องทำให้การส่งข้อมูลระหว่างประชาชนและเจ้าหน้าที่ผิดพลาดไปบ้างกรณีทำให้เจ้าหน้าที่มองไม่เห็นการแจ้งเตือนแต่หากระบบสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นจะทำสามารถเห็นการเข้าพื้นที่ปฏิบัติงานอย่างชัดเจน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22