อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

พ.ค.เลี้ยวขวาแยกเกษตรได้ทุกทิศทาง

สน.บางเขนเตรียมปรับปรุงการจราจรแยกเกษตรหลังเปิดสะพานข้ามแยก พ.ค.นี้ ให้เลี้ยวขวาที่แยกได้ทุกทิศทาง เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562 เวลา 16.32 น.


พ.ต.ต.โกศล  ปิยะสีมา สารวัตรจราจร สน.บางเขน กล่าวว่า  ขณะนี้กรุงเทพมหานครได้ติดตั้งเสาสัญญาณไฟจราจรที่บริเวณแยกเกษตรไปแล้วตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา  แต่ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรยังไม่สามารถอนุญาตให้เลี้ยวขวาทุกทิศทางที่บริเวณแยกเกษตรได้เพราะสัญญาณไฟบางเฟสในด้านหัวมุมถนนประเสริฐมนูกิจยังไม่ครบสมบูรณ์  รวมทั้งการปรับกายภาพเกาะกลางถนนและการตีช่องทางจราจรที่บริเวณแยกเกษตรยังไม่เรียบร้อย  เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรจึงไม่สามารถทำการทดลองหรืออนุญาตให้เลี้ยวขวาที่บริเวณแยกได้  เนื่องจากเกรงว่าอาจจะเกิดปัญหาการจราจรและเกิดอุบัติเหตุซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการแก้ไขและปรับปรุง  ซึ่งหากรับมอบสัญญาณไฟใหม่และการปรับกายภาพเกาะกลางถนนการตีช่องจราจรเสร็จแล้วสน.จะทำการทดลองเปิดใช้สัญญาณไฟและทดลองให้รถรถเลี้ยวขวาได้ที่แยกเกษตรทุกทิศทางตามเดิมก่อนที่จะมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวประมาณต้นพ.ค.62 

พ.ต.ต.โกศล กล่าวต่อว่า เบื้องต้นจะต้องมีการทดลองก่อนสักระยะ  เพื่อดูสภาพจราจรและปริมาณรถในแต่ละทิศทางว่ามีปัญหาหรือติดขัดบริเวณช่วงใด  ทั้งนี้เบื้องต้นจากการประเมินสถานการณ์หากการจราจรในถนนวิภาวดีขาเข้า  สภาพการจราจรบริเวณแยกพงษ์เพชรถนนงามวงศ์วานเคลื่อนตัวได้อย่างต่อเนื่อง  การอนุญาตให้เลี้ยวขวาที่แยกเกษตรได้ทุกทิศทางก็คาดว่าจะไม่มีผลกระทบทำให้การจราจรติดขัดเพิ่มมากขึ้น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12