อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มิถุนายน 2562

บช.น.อนุโลมจอดรถบนถนนไปลงคะแนนได้

เช้าวันเลือกตั้งการจราจรในกรุงยังคล่องตัว บช.น.เฝ้าระวังตามหน่วยเลือกตั้ง อนุโลมให้จอดรถบนถนนไปลงคะแนนได้ พร้อมกำชับจราจรดูแลอย่างใกล้ชิด อาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 เวลา 10.43 น.

เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร(บก.02) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รองผบช.น.) กล่าวว่า  สภาพการจราจรในพื้นที่กรุงเทพมหานครในวันที่ 24 มี.ค.62 ซึ่งเป็นวันเลือกตั้งโดยทั่วไปยังไม่พบว่ามีสภาพการจราจรติดขัดทั้งบริเวณหน่วยเลือกตั้งและเส้นทางหลัก การจราจรยังคงคล่องตัวดีแม้ว่าปริมาณรถจะค่อนข้างมาก  โดยตนได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรทั้ง 88 สน.ได้ติดตามสถานการณ์การจราจรอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะการอำนวยความสะดวกบริเวณที่จอดรถ แก่ผู้ที่มาใช้สิทธิ์โดยที่ผ่านมาได้กับให้ลงพื้นที่สำรวจและประสานหน่วยงานรัฐหรือเอกชนที่มีพื้นที่ว่างที่ใกล้กับหน่วยเลือกตั้งเพื่อขอใช้พื้นที่เป็นที่จอดรถชั่วคราว แต่หากพื้นที่ใดไม่มีก็จะอนุญาตให้จอดรถบนผิวจรจราจรได้ 1 ช่องทางห้ามจอดรถซ้อนคัน  อย่างไรก็ตามจากการประเมินสถานการณ์สภาพการจราจรในวันเลือกตั้งทั่วไปอาจจะไม่หนาแน่นเท่ากับวันเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 17 มี.ค. 62ที่ผ่านมา เพราะหน่วยเลือกตั้งจะกระจายไปในพื้นที่ต่างๆ ไม่ได้เลือกตั้งรวมแต่ละเขตจุดเดียวเหมือนการเลือกตั้งล่วงหน้า

พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวต่อว่า  ทั้งนี้ตนได้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรให้เฝ้าระวังและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในหน่วยเลือกตั้งที่คาดว่าจะมีผลกระทบกับการจราจรทั้งหมด 22 หน่วย  อาทิ หน่วยเลือกตั้งโรงเรียนราชดำริ แขวงดอกไม้   โรงเรียนอุดมศึกษา ลาดพร้าว 94  โรงเรียนนวมินทร์ราชูทิศ  โรงเรียนวักสามัคคี ศูนย์เยาวชนเขตสะพานสูง โรงเรียนราษฎร์บูรณะ โรงเรียนตละก่ำ เขตบางนา โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์  มหาวิทยาลัยอัชสัมชัญ หัวหมาก    มหาวิทยาลัยรามคำแหง 2  อย่างไรก็ตามคาดว่าในช่วงบ่ายประชาชนจะเริ่มออกมาใช้สิทธิ์กันมากขึ้น  ดังนั้นก็จะมีการติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่องโดยตนได้กำชับบก.02ให้รายงานสภาพการจราจรและอัพเดตทุกๆชั่วโมง  จนกว่าจะหมดเวลาลงคะแนนในเวลา 17.00น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19