อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562

ผู้ว่าฯ"อัศวิน"พร้อมลูกชายใช้สิทธิ์เลือกตั้งเขตป้อมปราบฯ

‘อัศวิน"พร้อมลูกชาย ร.ต.ท.พงศกร ใช้สิทธิ์เลือกตั้งเขตป้อมปราบฯ บอก ‘ชอบทุกพรรค เสียดายกาได้พรรคเดียว’ อาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 เวลา 10.35 น.

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 24 มี.ค.62  ที่โรงอาหารโรงเรียนเทพศิรินทร์ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป (ส.ส.) ของหน่วยเลือกตั้งที่ 4 แขวงวัดเทพศิรินทร์เขตป้อมปราบศัตรูพ่ายซึ่งเป็นเขตเลือกตั้งที่ 1 ของกรุงเทพมหานคร ซึ่งมีประชาชนเดินทางมารอแสดงตนเพื่อขอใช้สิทธิ์ตั้งแต่เวลา 07.00 น. โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ทั้งเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขต เจ้าหน้าที่ตำรวจ ลูกเสืออาสาและนักศึกษาวิชาทหาร (นศท.) คอยอำนวยความสะดวกประชาชนอย่างใกล้ชิด

ต่อมาเวลา 08.15 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.พร้อมด้วย ร.ต.ท.พงศกร ขวัญเมือง บุตรชายคนเล็กได้เดินทางมาแสดงตนเพื่อขอใช้สิทธิเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 1 ก่อนตรวจสอบรายชื่อตนเอง ซึ่งพล.ต.อ.อัศวิน อยู่ในลำดับที่ 53 ส่วนบุตรชายอยู่ในลำดับที่ 55  และได้ต่อแถวประชาชนเพื่อใช้สิทธิ์ 

จากนั้นพล.ต.อ.อัศวิน ให้สัมภาษณ์ภายหลังถึง การเตรียมความพร้อมหน่วยเลือกตั้งทั่วกรุงเทพมหานคร ว่า สำหรับการเตรียมความพร้อมการเลือกตั้งครั้งนี้ ทางฝ่ายการเมืองจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการบริหารจัดการใดๆ ทั้งสิ้นเนื่องจากไม่เหมาะสม ซึ่งฝ่ายข้าราชการประจำกทม. นำโดย นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกทม.จะเป็นผู้ดูแลความเรียบร้อยในภาพรวมของทุกหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด แต่เมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา ตนก็ได้ร่วมประชุมติดตามกับปลัดกทม. สำนักงานคณะการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร (กกต.กทม.) และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง โดยในที่ประชุมไม่ได้รับรายงานถึงปัญหาและอุปสรรคของการเลือกตั้งครั้งนี้ ภาพรวมทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่นพล.ต.อ.อัศวิน กล่าวต่อว่า หลังจากเดินทางมาใช้สิทธิเรียบร้อยแล้ว จากนี้ตนจะร่วมติดตามความเคลื่อนไหว สถานการณ์ความเรียบร้อยของการเลือกตั้งอย่างใกล้ชิด โดยจะไม่เข้าไปวุ่นวายอาจจะขับรถตรวจการณ์อย่างห่าง ๆ เพื่อติดตามความเรียบร้อยในบางพื้นที่ ส่วนช่วงเย็นที่มีการนับคะแนนตนก็จะร่วมติดตามผลจากที่บ้าน ทั้งนี้ ขอเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง โดยการเลือกตั้งถือเป็นสิทธิของทุกคนที่จะออกมาเลือกคนที่จะเข้ามาบริหารประเทศ อย่าได้นอนหลับทับสิทธิ ขอให้ออกมาใช้สิทธิของท่าน ส่วนท่านจะรักใครชอบใครขอให้ท่านตัดสินใจเอาเอง เพราะเราเป็นคนไทย ประเทศไม่ได้เป็นของใครเพียงผู้เดียว 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวถามว่าผู้ว่าฯกทม.มีพรรคการเมืองใดในใจหรือไม่นั้น พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า รักทุกพรรค แต่เสียดายเลือกได้เพียงพรรคเดียว จึงเป็นการตัดสินใจที่ยาก เพราะส่วนตัวชอบทุกพรรค หากจะเลือกหลายคนก็ทำให้เกิดบัตรเสีย ดังนั้น จึงต้องตัดสินใจเลือกพรรคเดียว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15