อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

จยย.ซิ่งบนทางเท้า สิบล้อควันดำวิ่งเกลื่อนกรุง(คลิป)

ชาวบ้านสุดเอือม ถ่ายคลิปฟ้องด้วยภาพ สิบล้อวิ่งเส้นเอกมัย-พระราม9 ควันอย่างดำ แถมถอดป้ายทะเบียนออกกันถูกร้องเรียน ขณะที่ปากซอย พหลโยธิน 31 จยย.ขี่ขึ้นมาบนทางเท้า ไม่เกรงบารมี โรงพักพหลฯ พฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2562 เวลา 15.04 น.

จากกรณีปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ที่เกิดกว่าค่ามาตราฐาน ในหลายพื้นที่ของกทม. ช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมาทำให้ฝ่ายงานที่เกี่ยวข้องกับการตรวจจับควันดำ ลงพื้นที่กวดขันจับกุมยานพาหนะที่มีควันดำเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จนเป็นกระแสของสังคมที่มีการช่วยกันแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมในทิศทางที่เหมาะสม ดังที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น 

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 14 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า บนถนนเส้นเอกมัยมุ่งหน้าพระราม 9 ได้มีรถบรรทุกดินและรถบรรทุกสินค้าวิ่งผ่านจำนวนมาก และมีบางคันได้สร้างปัญหาควันดำกระทบต่อสิ่งแวดล้อม แถมยังวิ่งแบบไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เพราะกลัวจะถูกร้องเรียน ภายหลังมีผู้ส่งคลิปเข้ามาให้ตรวจสอบและเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้ฝ่ายงานเกี่ยวข้องได้เร่งรัดแก้ไข กวดขันจับกุมผู้กระทำผิดกฎหมายต่อไป 

ขณะเดียวกันมีชาวบ้านในพื้นที่ ซอยพหลโยธิน 31 แจ้งว่ามีจักรยานยนต์วิ่งขึ้นมาบนทางเท้า ทำให้เกิดอันตรายผู้คนเดินบนฟุตปาธ หวิดถูกเฉี่ยวชน โดยเฉพาะช่วงชั่วโมงเร่งด่วน หรือการจราจรติดขัด พร้อมกับส่งคลิปมาเป็นหลักฐานเพื่อให้ทางตำรวจ สน.พหลโยธิน ซึ่งโรงพักตั้งอยู่ใกล้ ๆ ซอยดังกล่าว ส่งกำลังออกมากวดขันจับกุมผู้กระทำผิดดังกล่าวด้วย.ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก พรรษา@

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'จราจรพระโขนง'รับยังแก้ไม่ตก จยย.ไม่สนโลกขี่ย้อนศร
เปิดคลิปช็อตเด็ด! จยย.มักง่าย"ย้อนศร"ไม่สนโลก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%