อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

จอดรถไปเลือกตั้งไม่ล็อคล้อบางกะปิห้วยขวางวัดธาตุทองรับมือรถติด

บช.น.กำชับสน.ดูแลจุดเลือกตั้งล่วงหน้า เน้นหน่วยใหญ่และหน่วยที่ตั้งในซอยแคบต้องมีการปรับการจราจรใหม่ บางกะปิ ห้วยขวาง วัดธาตุทอง พื้นที่ต้องดูแลพิเศษ พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในวันที่ 17 มี.ค.นี้ พฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2562 เวลา 09.37 น.

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รองบช.น.) กล่าวว่า  บช.น.ได้เตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในวันอาทิตย์ที่ 17 มี.ค. 62 นี้ซึ่งในพื้นที่กรุงเทพมหานครมีการเลือกตั้งล่วงหน้าหลายจุด ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับประชาชนที่จะเดินทางไปเลือกตั้งล่วงหน้าและการจราจรในจุดที่มีการตั้งหน่วยเลือกตั้ง จึงได้มีการกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรทั้ง 88 สน. ให้เตรียมความพร้อมสำรวจพื้นที่ที่เป็นหน่วยเลือกตั้งพร้อมทั้งวางแผนจัดระบบการจราจรในจุดเลือกตั้งล่วงหน้าที่มีประชาชนจะเดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้ง โดยให้เน้นการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่ประชาชน หากพบเห็นรถที่จอดบนถนนหรือกีดขวางจะต้องเข้าไปเตือนและแจ้งให้เคลื่อนย้ายเท่านั้นไม่ต้องบังคับใช้กฎหมายโดย แต่ละพื้นที่จะต้องมีการวางกำลังเพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจร

พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวต่อว่า  ส่วนจุดที่เป็นซอยย่อย  ซอยแคบ  สน.พื้นที่ที่ดูแลอาจจะต้องเข้าไปจัดระบบการจราจรใหม่หรือจัดที่หาจอดรถด้านนอกและแนะนำให้ประชาชนเดินเข้าไปยังหน่วยเลือกตั้งแทน เพื่อเป็นการลดผลกระทบในพื้นที่ อย่างไรก็ตามจากข้อมูลพบว่ามีหลายจุดที่เป็นหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าขนาดใหญ่ที่มีประชาชนจะเดินทางไปใช้สิทธิเป็นจำนวนมากซึ่งถือว่ามีความน่าเป็นห่วงอาทิ หน่วยเลือกตั้งบริเวณโรงเรียนบางกะปิ โดยจากข้อมูลพบว่ามีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้ากว่า 60,000 คน และบริเวณหน่วยเลือกตั้งสำนักงานเขตห้วยขวางที่มีการลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้ากว่า 40,800 คน ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นถนนที่ค่อนข้างแคบ  ดังนั้นสน.พื้นที่จะต้องเข้าไปดูระบบการจราจรให้พร้อมก่อนที่วันที่ 17 มี.ค.นี้  รวมทั้งยังมีหน่วยเลือกตั้งที่วัดธาตุทองของเขตวัฒนา ซึ่งเป็นจุดที่ตั้งอยู่บนเส้นทางหลักตนได้กำชับให้เฝ้าระวังช่วงเย็นเพราะเกรงว่าจะมีผลกระทบต่อการจราจรในถนนสุขุมวิท โดยแนวทางการปฏิบัติทั้งหมดนั้นตนได้สั่งการไปที่สน.พื้นที่ให้ดำเนินการทันที.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%